بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
𝐌𝐨𝐫𝐞’𝐬 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 กาแฟนวัตกรรม มศว ได้รับรางวัล Gold Medal - PRswu

𝐌𝐨𝐫𝐞’𝐬 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 กาแฟนวัตกรรม มศว ได้รับรางวัล Gold Medal

“𝐌𝐨𝐫𝐞’𝐬 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞” กาแฟที่เป็นมากกว่ากาแฟ เป็นผลิตภัณฑ์งานวิจัยของคณะวิจัยที่มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุขุมาภรณ์ กระจ่างสังข์ หรือ “อาจารย์ออม” เป็นหัวหน้างานวิจัย สังกัดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)

“ ผลิตภัณฑ์กาแฟ More’s coffee เป็นมากกว่ากาแฟเพราะมีนวัตกรรมในการวิจัยเพราะเป็นการผสมผสานระหว่างกาแฟและความความรู้ทางวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน ทำให้เกิดกาแฟรสชาติสุดพิเศษ  มีกลิ่นหอมกลมกล่อม คอกาแฟตัวจริงต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน More มีความหมายว่า ‘มากกว่า’ ซึ่งในที่นี้หมายความว่า ‘เป็นมากกว่ากาแฟธรรมดา’ แล้วเสียงคำว่า More  ยังเป็นคำพ้องเสียงในความหมายที่รู้จักกันในคำย่อที่มาจาก ‘มหาวิทยาลัย’ และอีกทั้งตัวย่อมหาวิทยาลัยของเราคือ  (มศว) มอ ศอ วอ นั่นเอง More’s coffee ต้องการจะสื่อว่า เป็นกาแฟของ ‘มอ’ หรือมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒของเรา เป็นกาแฟที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับกาแฟสดใหม่แบบเสิร์ฟต่อเสิร์ฟ พกพาง่าย ชงง่าย ราคาไม่แพง สามารถสั่งซื้อกาแฟเพื่อสัมผัสรสชาติของกาแฟไทยที่ไม่เหมือนใครทั้งแบบ Happiness ราคาเพียง pack ละ 600 บาท แบบ Jolly ราคาเพียง pack ละ 350 บาท รายได้ทั้งหมดจากการซื้อกาแฟของท่าน ยังช่วยส่งเสริมงานวิจัยการพัฒนากาแฟไทยของภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มศว เพื่อเพิ่มมูลค่าเมล็ดกาแฟให้กับเกษตรกรของประเทศไทย สนใจติดต่อได้ทาง Inbox ของ facebook page More’s coffee
วันนี้ More Coffee เป็นงานวิจัยเรื่อง การพัฒนากระบวนการหมักโดยเชื้อจุลินทรีย์ เพื่อเพิ่มคุณภาพกาแฟอะราบิก้าที่เพาะปลูกในประเทศไทย ภายใต้หน่วยวิจัยด้านนวัตกรรมกาแฟ ( Coffee innovation research unit @SWU ของเรา ได้รับรางวัล Gold Medal จากผลงานวิจัยเรื่อง Fully Washed Process with a Novel Yeast Cocktail (FWaNYC) for Arabica coffee fermentation จากงาน The 7th Annual iCAN2022 International invention innovation competition in CANADA ในรอบ preliminary และได้รับรางวัล INTERNATIONAL SPECIAL AWARD จาก Romanian Inventors Forum (FIR) และรางวัล CANADIAN SPECIAL AWARD จาก Toronto International Society of Innovation & Advanced Skills (TISIAS) กาแฟ More Coffee ของเราเริ่มมาจากที่ภาควิชาจุลชีววิทยา มศว เราทำงานวิจัยเรื่องการพัฒนากาแฟอะราบิก้ามาตลอดหลายปี เราใช้องค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะเรื่องของเชื้อจุลินทรีย์มาใช้ในงานวิจัยเพื่อเพิ่มคุณภาพด้านกลิ่น รสของกาแฟ จากจุดเริ่มต้นของกาแฟที่ทางทีมวิจัยของเราได้ลงพื้นที่ไปในไร่กาแฟที่ปลูกกาแฟสายพันธุ์อะราบิก้าในประเทศไทย ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ ได้พบสัมผัสกับกระบวนการผลิตกาแฟและเริ่มต้นทำวิจัย เรามุ่งมั่นศึกษา วิจัยและพัฒนาคุณภาพ รสชาติของกาแฟอะราบิก้าที่เพาะปลูกในประเทศไทย นำองค์ความรู้และนวัตกรรมที่ได้จากการวิจัยถ่ายทอดสู่เกษตรกรและผู้สนใจภายใต้แบรนด์ coffee education center @SWU เพื่อนำความรู้จากงานวิจัยไปใช้ในการผลิตกาแฟและชาจากเปลือกกาแฟให้ได้คุณภาพด้านรสชาติที่ดีขึ้น ตรงกับความต้องการท้องตลาดมากขึ้น  ทีมงานเราเข้มแข็ง เข้มข้น ตั้งใจและเชี่ยวชาญไม่แพ้ใคร เราได้นำผลิตผลจากงานวิจัย ผสมผสานกับนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาคุณภาพกาแฟไทย จัดจำหน่ายแล้ว โดยมาในรูปแบบของ More’s Coffee (มอร์ คอฟฟี่) โดย ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มศว ถ้าสนใจเรียนรู้ process ของเรา ฝากติดตามรายละเอียดต่อไปนะคะ” อาจารย์ออมกล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

 

 

 

Share