بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
RECOMMEND BOOK ON MARCH 2020 - PRswu

RECOMMEND BOOK ON MARCH 2020

ในช่วงที่ต้องกักตัวเรียนออนไลน์ ทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ทางเรามีหนังสือมาแนะนำให้ทุกคนได้หาอ่านแก้เบื่อกันค่ะ

ภัยพิบัติเล่มเดียวรู้เรื่อง

คุณรู้มั้ยว่ามีภัยพิบัติอะไรบ้างที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน
ทั้งที่เกิดเองตามธรรมชาติและที่เรา ๆ ทำขึ้นเอง
ไม่ว่าจะเรื่องการพลัดหลงของเด็ก การล้วงกระเป๋า อุบัติเหตุในบ้านหรือที่อื่น ๆเป็นต้น เราจึงต้องเรียนรู้วิธีการป้องกัน
และแก้ไขหากเกิดเรื่องขึ้นจะต้องทำอย่างไร เพื่อไม่ให้มีการสูญเสีย
ทำให้เราระมัดระวังมากขึ้น และสามารถรับมือกับมันได้อย่างมีสติ

เขียนโดย : ทสมล ชนาดิศัย. ฐิตพล สุขกาย. 2562
เลขเรียกหนังสือ: 363.34 ท239ภ 2562


สัตว์บำบัดโรค

นอกจากสัตว์เลี้ยงเช่นสุนัขและแมวจะเป็นเพื่อนแก้เหงาของคุณได้แล้ว มันยังช่วยบำบัดอาการของโรคบางชนิดให้แก่มนุษย์ได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีสัตว์อีกหลายชนิดที่คาดไม่ถึงว่าจะช่วยได้ เช่น นก งู ปลิง ปลา ผึ้งหรือหนอน ถ้าอยากรู้ว่ามันช่วยอย่างไร ให้มาอ่านหนังสือเล่มนี้กัน

ผู้เขียน : วิโรจน์ ไววานิชกิจ
เลขเรียกหนังสือ : 615.5 ว712ส


ฝรั่งเศส : สาธารณรัฐ รัฐธรรมนูญ โครงสร้างสถาบันการเมืองการปกครอง

ประชาธิปไตยที่มีลักษณะเฉพาะรูปแบบหนึ่งของโลก การศึกษาทำความเข้าใจความเป็นมา รูปแบบและโครงสร้างการเมืองการปกครองของประเทศฝรั่งเศส ทำให้เห็นถึงที่มา ที่เป็นอยู่ และที่เป็นไปของรูปแบบโครงสร้างการเมืองปกครองแบบหนึ่ง ที่เป็นทั้งบทเรียนที่ผ่านช่วงเวลาแห่งการต่อสู้ ความล้มเหลว ความสำเร็จ การประนีประนอมของอำนาจในแต่ละช่วงเวลาของการเมืองการปกครอง ผู้เขียนได้อธิบายถึงความเป็นมา พัฒนาการทางการเมืองของประเทศฝรั่งเศส จากช่วงการก่อกำเนิดเป็น “รัฐชาติ” การปฏิวัติฝรั่งเศส สาธารณรัฐต่างๆ ของฝรั่งเศสที่ผ่านมา ตลอดจนสถาบันการเมืองฝรั่งเศสในยุคปัจจุบัน คือ สาธารณรัฐที่ 5 ที่มีลักษณะเด่นในหลากหลายด้านด้วยกัน

เขียนโดย : วรรณภา ติระสังขะ
เลขเรียกหนังสือ : 320.944 ว255ฝ 2562


24 ชั่วโมง : รวมเรื่องสั้นนักเขียนรางวัลกนกพงศ์ สงสมพันธุ์

รวมเรื่องสั้นของนักเขียนหญิง ผู้เขียน “พิซซ่า” เรื่องสั้นที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางเมื่อเรื่องดังกล่าวได้รางวัลรอบชนะเลิศรางวัลกนกพงศ์ สงสมพันธุ์ ปี 2562 พิซซ่า อยู่ในรวมเรื่องสั้น “24 ชั่วโมง” นี้ด้วยแล้วตัวเลข 24 เป็นการบอกยุคสมัยที่ต่อไปนี้เราจะอยู่ในสังคมยุคใหม่ ซึ่งการวัดค่าด้วยตัวเลขจะมีบทบาทต่อเราคุณค่าแห่งชีวิตและสัมพันธภาพของคนในสังคมเป็นไปวันต่อวัน รวมเรื่องสั้นชุดนี้จึงเป็นเรื่องราวของคนในสังคมซึ่งดำเนินไปในแต่ละวัน แต่ละชั่วโมง แต่ละนาที ตามสถานะและบทบาทของตนเองภายใต้กรอบเวลาที่ทุกคนมีอยู่อย่างเท่าเทียมกันเพื่อค้นหาสาระและความหมายของคำว่า-ชีวิต

เขียนโดย : แพรพลอย วนัช
เลขเรียกหนังสือ : น พ961ย 2562


พฤติกรรมการรังแกบนโลกไซเบอร์ของวัยรุ่น

วัยรุ่นยุคใหม่เติบโตมาในยุคการใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง และแทบทุกคนครอบครองโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน พฤติกรรมเสี่ยงอีกพฤติกรรมหนึ่งที่วัยรุ่นมีแนวโน้มอาจพบได้ คือ พฤติกรรมการรังแกบนโลกไซเบอร์ หนังสือเล่มนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่มือของเยาวชนตลอดจนผู้ปกครองใช้สำหรับเตรียมความพร้อมที่จะรับมือกับพฤติกรรมการรังแกบนโลกไซเบอร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งช่วยให้เข้าใจปัญหาการรังแกบนโลกไซเบอร์ และนำเสนอแอปพลิเคชันสำหรับการให้คำแนะนำวัยรุ่น รวมทั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมสารสนเทศในประเทศไทย ซึ่งเป็นประโยชน์กับวัยรุ่น ผู้ปกครอง ครู และผู้สนใจทั่วไป

เขียนโดย : ฤทัยชนนี สิทธิชัย
เลขเรียกหนังสือ : 302.34 ฤ176พ 2562

 

เรื่อง/ภาพ : siwaporn

Share