بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
RECOMMEND BOOK ON JANUARY 2020 - PRswu

RECOMMEND BOOK ON JANUARY 2020

SWU ZEED จะมาแนะนำหนังสือชวนอ่านรับปี 2563 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้อ่านทุกท่าน

หนังสือ : ทำกาแฟให้เป็นเรื่องง่าย = Le cafe c’est pas sorcier
ทำกาแฟให้เป็นเรื่องง่าย เล่มนี้ เป็นคู่มือกาแฟพร้อมภาพประกอบ ประวัติและที่มาของกาแฟ การคั่วเมล็ด การเลือกซื้อกาแฟ การอ่านสัญลักษณ์ต่าง ๆ บนถุงเมล็ดกาแฟคั่ว การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟ กรรมวิธีต่าง ๆ ในการชง ไปจนถึงวิธีการชิมและการดื่มด่ำกับกาแฟในรูปแบบต่าง ๆ เรียกว่าเป็นคัมภีร์สำหรับผู้รักกาแฟโดยเฉพาะ เจ้าของร้านกาแฟควรมีติดร้านไว้ คอกาแฟควรซื้อมาเป็น Reference ในการเสาะหาและเลือกซื้อกาแฟเบลนด์โปรดของตน
ผู้เขียน :  เซบาสเตียน ราซีเนก, ชุงเลง ทรัน
ผู้แปล : นันท์นิชา ภัททิรา วิทยา
เลขเรียกหนังสือ : 641.3373 ร436ท 2562
********************************************************************************************************************************

หนังสือ  : Work life balance ด้วยการหยุดพักจริง ๆ
เรียนรู้เทคนิคการเปลี่ยนความคิดเพื่อให้สมองและร่างกายได้พักผ่อน เคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนอน การเคลื่อนไหวร่างกาย และสุขภาพจิต

   • วิธีใช้เวลาในวันหยุดไม่ให้เกิด “ภาวะซึมเศร้าในวันหยุด”
   • ตั้งใจอู้งาน ยังดีกว่าทำงานได้แย่ลงเพราะเหน็ดเหนื่อย
   • ทำอย่างไรให้พยายามได้ “อย่างต่อเนื่อง” โดย “ไม่เครียด”
   • หากเริ่มเหนื่อยกับความสัมพันธ์ คุณ “หยุดพัก” บ้างก็ได้
   • อย่ากังวล แม้จะหยุดบ้าง ก็ไม่ทำให้คุณล้มเหลวหรอก

  เขียนโดย : นิชิดะ, มาซากิ.
  แปลโดย : พนิดา กวยรักษา. 2562
  เลขเรียกหนังสือ :  613.79 ณ561ว 2562
  *****************************************************************************************************************************

  หนังสือ :  Super easy Excel
  คู่มือ Excel ฉบับพกพา ที่เนื้อหาอัดแน่นตั้งแต่ระดับง่ายๆ ขั้นอนุบาลเริ่มเรียนรู้ ไต่สู่ขั้นเทพ Excel ไขข้อข้องใจกับการใช้งาน การใช้สูตร ฟังก์ชั่น ที่มักพบเจอประจำแต่ทำไม่เป็น การจัดการเรื่องวุ่นๆ ไปจนถึงคีย์ลัดทีผู้ใช้อาจไม่เคยรู้จักมาก่อน ถ่ายทอดด้วยภาษาง่ายๆ เข้าใจเร็ว ทำตามได้ทีละขั้นตอน
  เขียนโดย : นิติธร (ธัชชัย)  จำลอง
  เลขเรียกหนังสือ: 005.54 น584ซ 2562
  ********************************************************************************************************************************


  หนังสือ :  ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 เมื่อหุ่นยนต์ครองโลก การศึกษาคือทางรอดเดียวของมนุษย์
  นี่คือหนังสือเกี่ยวกับ “การศึกษาในอนาคตแห่งยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4” การศึกษาที่กล่าวถึงในเล่มนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของเด็ก ๆ เท่านั้น แต่รวมถึงผู้ใหญ่ที่ต้องพัฒนาตัวเองให้มีทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ด้วย หนังสือเล่มนี้จะบอกเราว่า ในอนาคตอันใกล้จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้น เรากำลังเข้าสู่ยุคแห่งการบูรณาการสหวิทยาการ ยุคแห่งการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุดด้วยแหล่งความรู้มหาศาลและฟรี เป็นยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอันน่าตื่นใจจากนวัตกรรมเด่น ๆ เช่น LoT, AI, ML, VR, AR, MOOC, Big Data, Blockchain และอีกมากมาย คุณจะพบเคล็ดลับที่น่าสนใจว่า เราจะนำเอานวัตกรรมเหล่านี้มาใช้กับการเรียนรู้และสอดคล้องกับทักษะที่ยุคสมัยใหม่ต้องการได้อย่างไร
  ผู้เขียน : Taeho Yu (แทโฮ รยู)
  ผู้แปล : ตรองสิริ ทองคำใส
  เลขเรียกหนังสือ : 005.54 น584ซ 2562

  เรื่อง/ภาพ : siwaporn

Share