بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
RECOMMEND BOOK ON DECEMBER - PRswu

RECOMMEND BOOK ON DECEMBER

RECOMMEND BOOK มีหนังสือแนะนำมาให้อ่านเล่นช่วงวันหยุดยาวๆนี้

ชื่อหนังสือ : คนรวยทำงานเร็ว

คนทำงานเร็ว.. “เปลี่ยนความผิดพลาดเป็นบทเรียน” คนทำงานช้า.. “เอาแต่ท้อแท้ กลัวไปหมด” คนทำงานเร็ว สำเร็จเพราะ.. “เริ่มทำเรื่องสำคัญก่อน” คนทำงานช้า ล้มเหลวเพราะ.. “ชักช้าในเรื่องที่ควรทำ” คนทำงานเร็ว.. “อยากฟังเป็นลำดับแรก” คนทำงานช้า.. “อยากพูดเป็นลำดับแรก” .. “คนรวยไม่ใช้เวลาอย่างสูญเปล่า เทคนิคเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงานให้เร็วและมีคุณภาพยิ่งขึ้น”

เขียนโดย : โทคิโอะ, โกะโด.

แปลโดย : กิษรา รัตนาภิรัต คุโด
เลขเรียกหนังสือ : 158.7 8212562

 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ชื่อหนังสือ : สวนบำบัด (GARDEN THERAPY)  

สวนทุกสวนใช่ว่าจะใช้เพื่อการบำบัดได้ มารู้จักกับสวนบำบัดในแง่มุมต่างๆ เข้าใจหลักพื้นฐานที่ควรมีในสวนบำบัดก่อนออกแบบ ทั้งสวนบำบัดเพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้า สร้างความสดชื่นผ่อนคลายทั้งกับคนทั่วไป และผู้ป่วยที่มีความต้องการพิเศษ เช่น ผู้อยู่ในภาวะเครียด ซึมเศร้า เบิร์นเอ้าต์ ผู้สูงอายุ เด็กทั่วไป เด็กสมาธิสั้นและออทิสติก ทั้งยังมีแบบแปลนตัวอย่างสวนบำบัดให้ผู้สนใจนำไปประยุกต์ใช้ เพื่อให้สวนของเราเป็นพื้นที่สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมีคุณภาพ มาจัดสวนบำบัด…เพื่อสุขภาพใจสมดุล

ผู้แต่ง : ธนาศรี สัมพันธารักษ์ เพ็ชรยิ้ม
เลขเรียกหนังสือ : 615.8515 ธ253ส 2562

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ชื่อหนังสือ : วัยเยาว์อันสิ้นสูญ = Lord of the flies

‘วัยเยาว์ อันสิ้นสูญ’ (Lord of the Flies) คือหนึ่งในวรรณกรรมเอกของโลกสมัยใหม่ แม้เหตุการณ์จะเล่าถึงการติดเกาะของเหล่าเด็กชายชาวอังกฤษ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกอันเป็นสถานที่และช่วงเวลาที่ห่างไกลจากปัจจุบัน ทว่าเรื่องเล่าถึงสัญชาตญาณการเอาตัวรอด การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเป็นผู้นำ ตลอดจนการช่วงชิงอำนาจระหว่างความใฝ่ดี กับความป่าเถื่อนภายในจิตใจของเหล่าเด็กชาย ซึ่งถูกล่อหลอกให้ปรากฏออกมาจากความอ่อนแอของตนเอง ได้ทำให้เรื่อง ‘วัยเยาว์ อันสิ้นสูญ’ นำเสนอประเด็นปัญหาสากลที่ว่า แท้ที่จริงแล้วเราต่างมี ‘ด้านมืด’ อยู่ภายใน … รอแค่เพียงเวลาและสถานการณ์ที่เหมาะสมให้มันได้เผยออกมาเท่านั้น

เขียนโดย : โกลดิ้ง, วิลเลียม
แปลโดย : ต้องตา สุธรรมรังษี. 2552
เลขเรียกหนังสือ : น ก945ว

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ชื่อหนังสือ : ปฎิเสธให้ได้ พูด “ไม่” ให้เป็น

พบกับศิลปะแห่ง “การยืนหยัดเพื่อตนเอง” ที่จะช่วยให้คุณพูดคำว่า “ไม่” ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการค้นหาความหมายที่แท้จริงของ “การกล้ายืนหยัดเพื่อตนเอง” ให้สามารถนำไปใช้ในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง มาเรียนรู้วิธี “ปฏิเสธให้ได้” พูด “ไม่” ให้เป็น ไปด้วยกัน เพื่อที่จะได้เดินหน้าต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้แต่ง : Patrick King
แปลโดย : ประภาวดี จิลลานนท์
เลขเรียกหนังสือ : 158.2 ค421ป 2562

 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ชื่อหนังสือ : บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า..  

บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…เดี๋ยวเรื่องนี้ก็ผ่านไป

บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…มีสุขแล้วก็มีทุกข์

บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…เงินทองเป็นของนอกกาย

หากจะให้เปรียบหนังสือเล่มนี้ ” บางทีเราก็ลืม คิดไปว่า… ” เป็นบางสิ่งบางอย่าง ขอเปรียบเป็นตู้ยาสามัญประจำบ้าน เพราะทุกคำถามที่เราสงสัยในการใช้ชีวิต ทุกปัญหาที่ค้างคาใจ หนังสือเล่มนี้ตอบเราได้เกือบทั้งหมด ด้วยคำคมและข้อคิดจำนวนเพียง 30 บทเท่านั้น

ผู้แต่ง : พิทยากร ลีลาภัทร์. นิว เยียร์. 2562
เลขเรียกหนังสือ : 158 พ671บ 2562

 

เรื่อง/ภาพ :  siwaporn

Share