بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
RECOMMEND BOOK ON JULY - PRswu

RECOMMEND BOOK ON JULY

ขอแนะนำให้คุณเคลียร์ชั้นหนังสือสำหรับใส่หนังสือใหม่ เราขอรับรองว่าอ่านสนุกจนวางไม่ลง

“เดอะลาสต์เลกเชอร์ : The Last Lecture” เล่มนี้ เป็นการบรรยายครั้งสุดท้ายของชายผู้เปลี่ยนโลก และกำลังจะเปลี่ยนชีวิตคุณ เมื่อ “ดอกเตอร์ แรนดี เพาช์” ศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยคาร์เนกี้เมลล่อน คุณพ่อของลูกเล็กๆ 3 คน ผู้ป่วยมะเร็งตับอ่อนระยะสุดท้ายที่ไม่มีทางรักษา ขึ้นบรรยายเลกเชอร์ครั้งสุดท้ายว่าด้วยการใช้ชีวิต และความฝันในวัยเยาว์ การบรรยายครั้งนั้นส่งผลต่อคนนับล้านๆ ชีวิตทั่วโลก ในการเลกเชอร์ครั้งสุดท้าย แรนดีไม่ได้พูดเรื่องศาสตร์ที่เขาเชี่ยวชาญ ไม่ได้บรรยายเรื่องโรคร้ายในตัวเขา เขาเลือกที่จะพูดสิ่งที่ทำให้เขาเป็นอย่างทุกวันนี้ สิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างจากคนอื่น นั่นคือ การเรียนรู้ที่จะทำตามความฝันในวัยเด็กให้เป็นจริง และการใช้ชีวิตให้มีชีวิต

ชื่อหนังสือ : เดอะลาสต์เลกเชอร์ = The last lecture
เขียนโดย : เพาซ์, แรนดี. วนิษา เรซ. 2559
BK-T 6th fl. (926.2193 พ927ด 2559)

********************************************************************************************************************************

คุณเคยรู้สึกกดดันเวลาถูกสั่งให้สรุปงานไหม? คุณเคยเครียดเวลาที่เดดไลน์ของงานใกล้เข้ามาแต่ไม่มีไอเดียวในการสรุปให้คนเข้าใจรึเปล่า? คุณเคยอยากมีเครื่องมือดีๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานง่ายขึ้นหรือไม่? เทคนิค “การคิดบนกระดาษ 1 ใบ” ในเล่มนี้ ไม่เพียงช่วยให้คุณทำงานได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง แต่ยังทำให้คนที่ต้องทำงานทุกคนสามารถเรียบเรียงความคิดและสื่อสารได้ดีขึ้นในแบบที่คาดไม่ถึง และด้วยการคิดบนกระดาษ 1 ใบ คุณจะสามารถสรุปความเข้าใจ เรียบเรียงอย่างเป็นระบบ และมีตรรกะมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียน การทำงาน และทำให้คุณประสบความสำเร็จได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว!

ชื่อหนังสือ : Master of one page summary เปลี่ยนยากเป็นง่าย ด้วยการคิดบนกระดาษ 1 ใบ ที่คนญี่ปุ่นใช้
เขียนโดย : ศุภวิทย์ ภาษิตนิรันดร์. วิฑูรย์ สูงกิจบูลย์. 2561
BK-T 4th fl. (158.7 ศ727ม 2561)

********************************************************************************************************************************

“คู่มือฝึกพูดภาษาอังกฤษ ฉบับง่ายที่สุด” เล่มนี้ เป็นหนังสือที่ให้ความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษที่เข้าใจได้ง่าย มีการนำเสนอหลังไวยากรณ์พื้นฐาน โดยก่อนเข้าสู่เรื่องของไวยากรณ์ จะเริ่มต้นด้วยคำศัพท์แล้วต่อด้วยบทสนทนาเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักกับคำศัพท์ รู้จักการนำคำศัพท์ไปใช้ พร้อมนำไปฝึกพูดไปกับบทสนทนาที่นำเสนอเอาไว้ ที่สำคัญยังจะได้เรียนรู้เรื่องของไวยากรณ์ที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ เพื่อพูดภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นอีกด้วย

ชื่อหนังสือ : คู่มือฝึกพูดภาษาอังกฤษฉบับง่ายที่สุด
เขียนโดย : ทอม. แจ๊ค. ซูซาน. 2561
BK-T 5th fl. (428.2495911 ท332ค 2561)

********************************************************************************************************************************

ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เรื่องธรรมดาที่ใครก็รู้ แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่า ทุกวันนี้เรากําลังจ่ายภาษีเงินได้ฯ ในอัตราที่ไม่เป็นธรรมกันอยู่ หนังสือเล่มนี้ย่อยจากงานวิชาการของทีมวิจัยเศรษฐศาสตร์ระดับ Top ของประเทศ นําโดย ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ผาสุก พงษ์ไพจิตร และ รองศาสตราจารย์ ดร.นวลน้อย ตรีรัตน์ ที่ได้นําข้อมูลที่ไม่เคยเปิดเผยให้คนนอกกระทรวงการคลังรับรู้มาก่อน แต่ทีมวิจัยได้ใช้ข้อมูลเหล่านี้ศึกษาโครงสร้างของภาษีเงินได้ฯ ไทย จากตัวเลขสถิติต่างๆ ซึ่งจะเผยให้เห็นถึงความไม่เป็นธรรม อันเกิดขึ้นจากระบบภาษีและการจัดเก็บของรัฐที่มีช่องโหว่และเอื้อให้เกิดความเหลื่อมล้ำในหมู่ผู้อยู่ในเกณฑ์เสียภาษี
ด้วยปัญหาที่หมักหมมของรัฐบาล ทีมวิจัยได้ยื่นข้อเสนอที่ “เรา” ไม่ควรปฏิเสธในการปฏิรูป ระบบภาษีเงินได้ฯ ที่จะทําให้รัฐสามารถจัดเก็บภาษีได้อย่างเต็มศักยภาพ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย

ชื่อหนังสือ : ปฏิวัติภาษีเงินได้ฯ ให้เท่าเทียม = We the people
เขียนโดย : ผาสุก พงษ์ไพจิตร.; นวลน้อย ตรีรัตน์. 2562
BK-T 5th fl. (332.24 ป138 2562)

********************************************************************************************************************************

หนังสือเล่มนี้เดินทางมาเป็นเล่มที่สี่ เป็นผลงานจากการประกวดวรรณกรรมรางวัล เปลื้อง วรรณศรี ซึ่งจัดประกวดโดย สโมสรวรรณศิลป์สุรินทร์
หากมองย้อนกลับไปจากปีแรกมาถึงปัจจุบัน ตกใจไม่น้อยเลยว่า องค์กรเล็กๆ ที่อยู่ไกลปืนเที่ยง สามารถผลิตงานและถือกำเนิดรางวัลอันทรงคุณค่านี้ขึ้นมาท่ามกลางมรสุมหลากหลายลูกได้อย่างไร
มองเผินๆ ถึงรางวัล อาจไม่มีอะไรโดดเด่นหรือสะดุดตามากนัก ซึ่งต่างจากชื่อรางวัล “เปลื้อง วรรณศรี” เป็นบุคคลสำคัญของประเทศและของโลก ไม่ต่างจาก ศรีบูรพา หรือ จิตร ภูมิศักดิ์ และคนอื่นๆ ที่สมควรได้รับการเชิดชู โดยผ่านกระบวนการจัดประกวด แม้ว่าเงินรางวัลจะดูไม่มากมายอะไร ทว่า หากนับรวมในทุกประเภทแล้ว สี่ปีมานี้ เราใช้เงินในการจัดการไปล้านกว่าบาท..ล้านกว่าบาท..!!
น่าตกใจไม่น้อยกับตัวเลข ว่าหามาได้อย่างไร ทำกันได้อย่างไร ไม่นับกำลังกาย เวลา และอื่นๆ อีกมากมายกว่าจะแล้วเสร็จในแต่ละปี แต่ก็น่าภาคภูมิใจที่สโมสรวรรณศิลป์สุรินทร์เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่สามารถผลิตหรือถือกำเนิดรางวัลอีกชิ้นขึ้นมาประดับวงการวรรณกรรม หรือได้เป็นพื้นที่แห่งการประลองยอดฝีมือของนักเขียนทั่วประเทศ ..

ชื่อหนังสือ : ซารียายืนยันว่ามีฝนตกเล็กน้อยกลางทะเลสาบและเสียงฝีเท้าในวันรายอฮัจญี
เขียนโดย : เริงวุฒิ มิตรสุริยะ. 2562
FIC-T 6th fl. (น ซ228 2562)

เรื่อง/ภาพ : siwaporn

Share