بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
“ไปกันนะ” เพจดังสร้างรายได้ ให้กำไรชีวิต - PRswu

“ไปกันนะ” เพจดังสร้างรายได้ ให้กำไรชีวิต

“ออมนัท” คู่รักเจ้าของเพจท่องเที่ยวชื่อดัง “ไปกันนะ” Pai gun na จนสามารถมียอดผู้เข้าชมหลักแสนกว่าคนและได้ท่องเที่ยวมาแล้วถึง 13 ประเทศภายในเวลาเพียงปีเดียวที่พวกเขาได้เปิดเพจนี้ขึ้นมา คนรุ่นใหม่อย่างพวกเขาทำได้อย่างน่าปลื้มใจจริงๆ โอกาสดีๆ ประสบการณ์ชีวิตดีๆ ของพวกเขาเกิดจากความตั้งใจจริงที่จะทำในสิ่งที่เขารัก เขาชื่นชอบประกอบกับความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมา

ผมจบจากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาวิชาเอกการสื่อสารเพื่อการท่องเที่ยว ส่วนออมจบจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพจของเราเริ่มจากที่เราโพสต์ภาพที่เราไปเที่ยวด้วยกันเล่นๆ ไม่ได้คิดว่าจะกลายมาเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีรายได้ที่น่าพึงพอใจและยังทำให้เราได้รับโอกาสได้รับเชิญให้ไปรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายเกินความคาดหมาย

“อีกอย่างเราทั้งคู่ก็เป็นคนชอบท่องเที่ยว แต่เราคิดว่าคนส่วนมากถ้าจะไปเที่ยวก็อยากเที่ยวแบบสบาย กินหรูอยู่สบาย เพจเราจะเป็นลักษณะ Thai Couple Traveller Travel | Lifestyle | Fashion #Couplemustgo (ออม+นัท) ของการแนะนำที่กินที่เที่ยวที่มีความพิเศษ โดดเด่น มีความแปลกใหม่ อะไรที่ว่าที่ยากที่สุด ที่แพงมาก ที่ไปยาก ที่เที่ยวที่ไม่ธรรมดา ทั้งในและต่างประเทศ เราก็ไป อีกอย่างหนึ่งคือเราก็มี character ให้กับเพจและตัวตนของเรา ทุกครั้งเราจะมีภาพถ่ายคู่กัน ใส่เสื้อผ้าที่คุมโทนสี สไตล์ ไปด้วยกัน หลักๆ ก็มีเพียงไม่กี่สี เช่น ขาว น้ำเงิน น้ำตาล สีเบจ อาจจะด้วยแนวทางของเพจเป็นแบบนี้เลยทำให้คนจดจำได้และเข้ามากดไลค์กันถึงแสนกว่าคนได้ในเวลาปีเดียว”

“ถ้าถามว่ามีที่ไหนที่เราประทับใจก็ ทริปนิวซีแลนด์ 20 วัน ทิ้งเวลาไทยไปสัมผัสโลกใหม่ ประเทศที่สูดอากาศได้เต็มปอด ประเทศที่ใช้สายตามองวิวรอบตัวได้สบายที่สุด ใครๆก็รู้ว่าที่นี่..ต้อง Roadtrip ขับรถบ้านถึงจะฟิน! เส้นทางจาก Christchurch > Lake Tekapo > Mount Cook > Moeraki > Dunedin > Te Anua > Milford Sounds > Queenstown > Arrowstown > Wanaka > Fox Glacier > Punakaiki > Arthur’s pass > Castle Hill > Christchurch > Rotarao > Auckland  แพลนรอบเกาะใต้ 18 วัน เที่ยวเกาะเหนือ 4 วัน เราได้เจอทั้งอากาศหนาวแบบติดลบ หิมะตก ฝนตก  แดดออก พายุและใบไม้เปลี่ยนสี นอกเมืองในเมือง ธรรมชาติที่อัดแน่นด้วย ภูเขา ทะเล น้ำตก ภูเขาหิมะ ทะเลสาป  ตื่นเต้นทุกเส้นทางที่ผ่าน ขับรถบ้าน กิน นอน ใช้ชีวิต อยู่ในนี้ด้วยกัน อันนี้คือสุดยอดแล้วจริงๆ ซึ่งการได้ไปเที่ยวของเราก็จะมีทั้งที่ได้รับเชิญมาจากเจ้าของสถานที่นั้นๆ องค์กรต่างๆ และไปเองส่วนตัวบ้าง ตรงนี้คือกำไรชีวิตที่เราคิดว่าเราโชคดีที่ได้มีโอกาสพบทางของการสร้างงานสร้างรายได้อย่างอิสระ ได้ความสุข ได้ทำในสิ่งที่เรารักและเราอยากให้คนที่เป็นคู่รักกันได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์มีค่ามากกว่าการได้ไปดูหนังหรือนั่งกินข้าวด้วยกัน ลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ท้าทายทำดูจะได้ช่วยทำให้ความรักมีชีวิตชีวามีค่าขึ้นด้วย”

“ผมกับออมก็จะพยายามรักษาคุณค่าของเพจ ‘ไปกันนะ’ นี้ไว้ให้ดีที่สุด อยากให้สิ่งที่เราทำเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ๆ ได้ค้นพบตัวเองและสามารถหางานหาเงินได้อย่างอิสระกับอาชีพที่เราไม่จำเป็นต้องเป็นมนุษย์เงินเดือนเสมอไป เพราะสมัยนี้เป็นเทรนด์ของคนที่จบใหม่ๆ แล้วก็อยากเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง การเรียนด้านสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องก็ช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นเพราะอย่างเราจะเห็นว่าเพจเรามีหน้าตาที่มีเรื่องของ ‘รสนิยม’ ใส่ลงไปด้วยมากๆ เราเชื่อว่าถ้าเราเป็นคนที่ทำแบบมีความรู้เราจะทำได้ดีกว่าคนที่ไม่รู้อะไรแล้วทำตามคนอื่นหรือทำตามกระแสไป ผมถือว่าความสำเร็จวันนี้ก็มาจากความรู้ที่ได้เรียนมาด้วยมากๆ ครับ”

ภัทรพร หงษ์ทอง : ข่าว
กิตติภาส ศักดากัมปนาท : ถ่ายภาพ

Share