بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
SWU Open Bag อะไรอยู่ในกระเป๋า - PRswu

SWU Open Bag อะไรอยู่ในกระเป๋า

กลับมาพบกับ SWU Open Bag อะไรอยู่ในกระเป๋า ครั้งนี้เรายังคงไปแอบดูกระเป๋าของน้องๆนิสิตชายเช่นเดิมเรามาดูกันว่าชีวิตการเป็นนิสิตปีสุดท้ายที่เรียนด้านการทำสื่อ อีกทั้งยังมีตำแหน่งที่ไม่ธรรมดาพ่วงมาด้วยนั้น เค้าเอาอะไรมาเรียนกันบ้าง ขอบอกก่อนเลยว่ากระเป๋าน้องหนักมากๆ เรามาดูกันว่าในกระเป๋านั้นมีอะไรบ้างไปเลย

แนะนำตัวหน่อย
สวัสดีครับ โก้ – วรวุฒิ อัจฉริยวุธ นิสิตชั้นปีที่ 4 เอกการสื่อสารเพื่อสุขภาพ นิสิตวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม อดีตประธานสโมสรนิสิตวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม ปีการศึกษา 2560 และประธานฝ่ายภาพลักษณ์องค์กร สภานิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปีการศึกษา 2561 ครับ

ใช้กระเป๋าอะไรอยู่
กระเป๋าเป้สะพาย ไม่มีแบรนด์ครับ ผมได้แถมมากับตอนซื้อโน้ตบุ๊กเลยไม่ได้หาซื้อใหม่ ประหยัดเงินไปในตัวครับ

สิ่งที่อยู่ในกระเป๋า
Notebook Asus TUF FX504
โน้ตบุ๊กตัวนี้เป็นโน้ตบุ๊กตัวแรกในชีวิตที่ทำงานเก็บเงินซื้อด้วยตนเอง จริงๆ อยากได้ตัวท็อปของรุ่นเลยแต่งานเยอะมากช่วงนั้นเลยตัดสินใจซื้อเลย บางคนบอกซื้อรุ่นนี้มาหวังจะเล่นเกมใช่มั้ย เราก็ได้แต่ตอบว่า “ไม่ใช่ เอามาทำงาน ทำทีสิสจะได้พกไปไหนมาไหนสะดวก” แต่ในใจก็คิดแหละว่า “ใช่จ้า เอามาเล่นเกมนี่แหละ”
แต่ข้อเสียของมันก็คือน้ำหนักครับ แบบว่าหนักมาก ๆ โดยเฉพาะถ้ามารวมกับสายชาร์จคือหนักเกือบ 3 กิโลเลย ปวดไหล่ทุกครั้งที่ต้องแบกมามอ แต่ก็ต้องเอามาทำงาน

สมุดแพลน
เป็นคนพกสมุดปฏิทินติดตัวตลอด เพราะหลงๆลืมๆว่าใครนัดไปไหน หรือมีงานอะไรต้องส่ง
และอีกเหตุผลนึงด้วยความที่เป็นคนทำกิจกรรมให้กับมหาลัย ทั้งส่วนสภานิสิตและส่วนของคณะ ทำให้มีกิจกรรมเข้ามาตลอด ใครจะนัดต้องดูคิว ทำให้การพกสมุดแพลนทำให้ชีวิตสะดวกสบายและดีมากขึ้น

กล้องฟิล์ม
ดูติสท์เลยใช่มั้ยครับ ที่มีกล้องฟิล์มพกติดกระเป๋าไว้ ส่วนตัวเป็นคนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว และกล้องฟิล์มก็น้ำหนักไม่มาก พกไปไหนมาไหนได้สะดวก เสน่ห์ของกล้องฟิล์มก็คือการค่อย ๆ สะสมภาพถ่ายไปเรื่อย ๆ เก็บภาพความทรงจำระหว่างทางไปตามเวลาดอย่างไม่รีบร้อน บางทีกว่าจะหมดม้วนก็ 4-5 เดือนเอา แล้วก็จะว่างเอาฟิล์มไปล้าง ต้องรอได้รูป พอได้รูปมาเราก็ได้ย้อนอดีตว่า เอ้ย เราเคยไปที่นั่น ที่นี่มาด้วยนะ อะไรแบบนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ไม่เลวเลย

เป็นยังไงกันบ้างครับ การสิ่งที่อยู่ในกระเป๋าน้องโก้ บางอย่างผู้สัมภาษณ์เองก็ยังคาดไม่ถึงเลย โดยเฉพาะกล้องฟิล์ม ใครจะคิดว่าคนเรียนด้านสื่อ นวัตกรรม ที่มักจะเจอเทคโนโลยีมากมายจะยังคงชอบอะไรที่เป็นของเก่าและยังคงมีความคลาสสิคแบบนี้อยู่ แล้วน้องๆล่ะ ใส่อะไรไว้ในกระเป๋ากันบ้าง ไว้พบกันใหม่ในฉบับนะหน้าครับ

เรื่อง/ภาพ : Kittipas

Share