بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
เลือกตั้งปีนี้ อยากให้ใครเป็นนายก? - PRswu

เลือกตั้งปีนี้ อยากให้ใครเป็นนายก?

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีมติเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 24 มีนาคม 2562 เป็นวันเลือกตั้ง เพราะฉะนั้น เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนแล้วที่ประชาชนชาวไทยจะได้ออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงของตนเอง SWU Sounds สัปดาห์นี้จึงได้ไปสอบถามน้องๆ นิสิต โดยให้โจทย์ว่า ‘เลือกตั้งปีนี้ อยากให้ใครเป็นนายก?’ พร้อมให้เหตุผล ซึ่งคำตอบไม่จำเป็นต้องตอบชื่อของผู้ที่ลงสมัครเลือกตั้งเท่านั้น น้องๆ สามารถตอบใครก็ได้ที่อาจจะเป็นบุคคลในอุดมคติ ทั้งนี้ คำตอบเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น และเป็นการเปิดให้เห็นความคิดและมุมมองใหม่ๆ ของเยาวชน

ธเนศพล บุดดาพันธ์ (เปตอง)
ชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์
เอก การศึกษาตลอดชีวิต

อยากให้ พี่ตูน Bodyslam (อาทิวราห์ คงมาลัย) เป็นนายก เพราะว่าพี่ตูนแกไม่น่าต้องการอะไรอีกแล้ว แกมีจิตใจที่อาสาเพื่อส่วนรวม แกอยากให้ประเทศพัฒนาจริงๆ ครับ

สุทธภา เนียมจันทร์ (ออม)
ชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์
เอก การศึกษาตลอดชีวิต

อยากได้นายกเป็น พี่เจ ชนาธิป (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เพราะว่า ชอบเขา เขาเป็นนักบอลในดวงใจหนู เล่นบอลเก่ง เขาเป็นคนอารมณ์ดี หนูคิดว่าถ้าได้เป็นนายก ทุกคนก็จะอารมณ์ดีเหมือนเขา

พันธิตรา สุนทรโชติ (เพื่อน)
ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์
เอก อัญมณีและเครื่องประดับ

อยากเลือก คุณธนาธร (ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ) เป็นนายกค่ะ เพราะว่าเขาเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีนโยบายและมีความคิดที่ใหม่ ไม่เหมือนกับแต่ก่อนที่เคยมีมา แล้วก็คิดว่ามันน่าจะทำให้ประเทศเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้

ศศิธร จักรจิต (เอิน)
ชั้นปีที่ 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์
เอก ทัศนศิลป์

ขอตอบว่าเป็น โน้ส อุดม (อุดม แต้พานิช) แล้วกันค่ะ เพราะว่าเขาเป็นคนที่ช่างพูด พูดเก่ง พูดเป็น เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ การพูดเก่งก็จะทำให้เข้ากับคนได้ง่าย สื่อสารกับคนได้รู้เรื่อง พอคนรู้เรื่องการดำเนินงานก็จะเป็นไปตามแผน ทำให้ทุกคนแฮปปี้ค่ะ

มธุรส เกลี้ยงจันทร์ (น้ำผึ้ง)
ชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์
เอก วรรณกรรมสำหรับเด็ก

ถ้าตอบแบบติดเล่นก็คงอยากให้ พี่ตูน Bodyslam (อาทิวราห์ คงมาลัย) เป็นนายกค่ะ เพราะปีที่ผ่านมาพี่เขาก็ได้สร้างผลงานให้เราทั้งประเทศได้เห็นกันอยู่แล้ว แถมยังเป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศไปแล้วด้วย

แต่ตอบแบบจริงจังก็คงอยากให้ คุณธนาธร (ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ) เป็นนายกค่ะ เพราะบางครั้งประเทศอาจถึงเวลาที่ต้องให้คนรุ่นใหม่ขึ้นมาพัฒนาประเทศบ้าง ดีกว่าอยู่แต่ในกรอบเดิมๆ พรรคเดิมๆ ที่เลือกก็ไม่ใช่เลือกที่หน้าตาแต่ก็เพราะนโยบายหลายๆ ข้อก็น่าสนใจ คงจะดีถ้าได้เขาเข้าไปนั่งในสภา #ฟ้ารักพ่อนะคะ

สุดท้ายนี้ก็อยากให้ประเทศชาติได้เดินหน้าต่อสักทีค่ะ เศรฐกิจ การท่องเที่ยว หลายๆ อย่างจะได้ดีขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น 24 มีนาคม ไปเลือกตั้งกันเถอะค่ะ

✏️ จากคำตอบของน้องๆ ประเด็นสำคัญไม่ได้อยู่ที่ว่านายกจะเป็นใคร แต่อยู่ที่เหตุผลในการเลือกว่าอยากได้บุคคลทีี่มีคุณสมบัติแบบไหนมาเป็นผู้นำประเทศ สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าเป็นการเลือกตั้งที่ทุกคนต่างรอคอยกันมาอย่างยาวนาน เพื่อให้สมกับการรอคอยนี้ อย่าลืมไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ประเทศไทยของเราจะได้ก้าวเดินหน้าต่อไป

Share