بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
วาเลนไทน์ปีนี้ มีอะไรอยากบอก - PRswu

วาเลนไทน์ปีนี้ มีอะไรอยากบอก

เป็นที่ทราบกันดีทั่วทุกมุมโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันที่ทุกคนจะแสดงความรักต่อกันในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการมอบดอกไม้ มอบของขวัญ หรือการเฉลิมฉลองท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก การกระทำเหล่านี้ล้วนเป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์และเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ นักบุญวาเลนตินุส หรือ นักบุญวาเลนไทน์ (Saint Valentine) ได้เสียชีวิต

วันแห่งความรักนี้ มีเบื้องหลังอันดำมืดซึ่งเริ่มต้นขึ้นในสมัยการปกครองของจักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง (Claudius II) คลอดิอุสได้มีการประกาศกฎห้ามจัดงานแต่งและงานหมั้นทั้งหมดในกรุงโรม เหตุผลเพราะต้องการให้บุรุษโรมันเข้าร่วมศึกสงครามมากกว่าใช้ชีวิตอยู่กับคนรักหรือครอบครัว ทว่านักบุญวาเลนไทน์ได้ลักลอบจัดงานแต่งงานให้กับคู่รักหลายคู่อย่างลับๆ จนถูกทางการจับได้และถูกตัดสินประหารโดยการตัดศีรษะ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ประมาณปีคริสต์ศักราชที่ 270 ในที่สุด

ประเพณีการแสดงออกทางความรักจึงเริ่มต้นขึ้นในวันนี้ เพื่อเป็นการระลึกถึงความเสียสละของนักบุญวาเลนไทน์ และได้สืบทอดต่อมาในปัจจุบัน

แน่นอนว่าวันวาเลนไทน์ทั้งที SWU Sounds ต้องไม่พลาด Topic นี้อยู่แล้ว วันนี้เราจึงได้ไปสอบถามน้องๆ นิสิตในหัวข้อ “วาเลนไทน์ปีนี้ มีอะไรอยากบอก” เรามาอ่านความคิดเห็นของน้องๆ ทั้ง 5 คนกันได้เลย

กรดนัย พรพุทธศรี (ปอไช้)
ชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์
เอก การศึกษาตลอดชีวิต

สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ นอกจากจะให้ความรักแก่คนที่เรารักแล้ว ก็อย่าลืมให้ความรักต่อคนรอบข้างด้วยนะครับ เช่น พ่อแม่ พี่น้อง ปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอานะครับ แล้วก็วันแห่งความรักนี้อยากให้ทุกคนมอบความรักให้แก่กันและกันนะครับ

สานุพงศ์ กิมาคม (ชัช)
ชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาศาสตร์
เอกชีววิทยา ( กศ.บ.)

วาเลนไทน์ปีนี้อยากจะบอกกับทุกคนครับว่า Happy Valentine’s Day นะครับ คนที่ยังไม่มีคู่ก็ขอให้เจอคนที่ถูกใจครับ ส่วนคนที่มีคู่ก็ขอให้รักกันนานๆ ครับผม

บุญนภา ถามานาศาสตร์ (บุญบุญ)
ชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์
เอก การศึกษาตลอดชีวิต

วาเลนไทน์นี้อยากจะบอกว่า รักฝุ่นนะ แต่ว่าไม่ต้องอยู่ยาวไปถึงวาเลนไทน์ปีหน้า อยากให้ฝุ่นหายไปไวๆ นะจ๊ะ รักจ๊ะ

 

 


 
ญานิกา จันทร์ศิลปิน (ญูกี้)
ชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์
เอก วรรณกรรมสำหรับเด็ก

สำหรับคนที่ไม่มีแฟน วาเลนไทน์ปีนี้ก็เป็นแค่วันที่หนังเรื่อง Friend Zone เข้าโรงเท่านั้นแหละ และสำหรับใครที่วาเลนไทน์ปีนี้ยังร้องไห้อยู่ ไม่ต้องร้องแล้วนะคะ เดี๋ยวปีหน้าก็ต้องร้องอีกอยู่ดีค่ะ เก็บไว้ร้องพร้อมกันทีเดียว

ชนิกานต์ เส็งกิ่ง (เบสท์)
ชั้นปี 2 คณะมนุษยศาสตร์
เอกภาษาญี่ปุ่น

วันวาเลนไทน์อยากบอกรักเพื่อนค่ะ อยากให้เพื่อนๆ อยู่ด้วยกันกับเราไปนานๆ ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับเพื่อนๆ ด้วยนะคะ

✏️ วันวาเลนไทน์ ไม่ใช่วันแห่งความรักระหว่างชาย-หญิงเท่านั้น ทุกคนสามารถมอบความรักและมิตรภาพระหว่างกันได้ โดยไม่ใช่เฉพาะในวันพิเศษนี้เพียงวันเดียว หากแต่เป็นทุกๆ วัน เพียงแค่เราส่งต่อความรัก ความรักก็จะเกิดขึ้นเสมอรอบๆ ตัวเรา

Share