بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
Recommend Book On December 2018 - PRswu

Recommend Book On December 2018

หนังสือ คือ อาหารสมอง วันนี้ Swu Zeed มีหนังสือดีๆ มาแนะนำให้อ่านกันหมือนเช่นเคย ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย


พูดด้วยภาพ พรีเซนต์อย่างไรให้ถูกใจคนฟัง
ฉีกกฎการทำสไลด์ที่มีแต่คำพูด เรียนรู้กฎการใช้สีแบบญี่ปุ่น สร้าง Infographic Presentation ในเวลาจำกัด พูดด้วยภาพ ทำให้แตกต่างจากผู้พูดที่เอาแต่จะยัดเยียดตัวเลขหรือข้อมูลที่เกินจำเป็น วิธีนี้การพูดด้วยภาพนั้นจะทำให้คนฟังเข้าใจและนำสิ่งที่พูดไปใช้ได้จริงอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

เขียนโดย : เบทเทอร์พิทช์
เลขเรียกหนังสือ : 658.452 บ811พ 2561

………………………………………………………………………………………………………………………………….

ความสุขของกะทิ ตอน ในโลกใบเล็ก
เรื่องราวของเด็กหญิงกะทิที่เติบโตเป็นสาวน้อยและต้องออกเดินทางสู่โลกกว้างเพื่อตัดสินใจเรื่องสำคัญในชีวิตตัวเอง เนื้อความที่รับรู้จากจดหมายทำให้ทั้งตาทั้งกะทินั่งนิ่งในความเงียบแล้วกะทิก็ค่อยๆ ลุกออกมาพูดพึมพำกับตาทำนองว่าจะลงไปเอาของที่วางทิ้งไว้บนแคร่ใต้ถุนบ้าน กะทิพับจดหมายเก็บใส่ซอง ลงบันไดมา และออกวิ่งไปท่าน้ำ น้ำตาเอ่อท้นจนต้องยกมือขึ้นปาดทิ้ง พ่อเขียนจดหมายมาหา แต่อารมณ์ที่กะทิได้จากซองติดแสตมป์นี้ช่างสับสน ใบหน้าของตาที่เผือดซีดสลับแดงจัดย้ำความจริงข้อหนึ่ง…อีกครั้งแล้วที่กะทิต้องตัวสินใจ

เขียนโดย : งามพรรณ เวชชาชีวะ. วลัยกร สมรรถกร. 2561
เลขเรียกหนังสือ : น ง337ค29 2561

………………………………………………………………………………………………………………………………….

วิธีเล่าเรื่องให้–โลกต้องฟัง = Do story
‘เรื่องราว’ นั้นมีพลังพิเศษและมีอานุภาพ ทุกคนมีเรื่องเล่า แต่เราไม่ได้เป็น ‘นักเล่าเรื่องที่มีพรสวรรค์’ กันทุกคน แต่ก็เหมือนกับทุกสิ่ง เราสามารถเรียนรู้วิธีการที่จะเล่าเรื่องได้อย่างสวยงาม ทำให้เรื่องราวของเรากลายเป็นแรงบันดาลใจของใครอีกหลายคน อีกทั้งยังช่วยให้เรื่องราวต่างๆ ถ่ายทอดออกมาอย่างถูกต้อง ด้วยพื้นฐานของการเล่าเรื่องในหนังสือเล่มนี้ จะทำให้คุณสั่นสะเทือนหัวใจของทุกคนด้วยเรื่องราวของคุณ อีกทั้งยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการเขียนบทความต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

เขียนโดย : บัสเตอร์, โบเน็ตต์
แปลโดย : วิชิตา สุนทรพิพิธ
เลขเรียกหนังสือ : 808.543 บ284ว 2561

………………………………………………………………………………………………………………………………….

ทำไมคนที่ทำงานเก่งที่สุด ถึงใช้สมุดกราฟ
นี่คือผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณเปลี่ยนมาจดบันทึกด้วย “สมุดกราฟ”ค้นพบเทคนิคที่ใช้กันในหมู่คนทำงานระดับหัวกะทิของญี่ปุ่น แล้วคุณจะสามารถจัดระเบียบความคิด และเพิ่มประสิทธิภาพให้ตัวเองในทุก ๆ ด้าน ตั้งแต่ด้านการเรียน การทำงาน ไปจนถึงการใช้ชีวิต

เขียนโดย : ทะคะฮะชิ, มะซะฟุมิ
แปลโดย : วีรวรรณ จารุโรจน์จินดา
เลขเรียกหนังสือ : 651.74 ท334ท 2561

………………………………………………………………………………………………………………………………….

ไม่มีความลับ สำหรับหุ้น
เป็นการรวบรวมกระบวนการคิด การคัดกรองหุ้นของผู้เชี่ยวชาญ 12 ท่าน กับเทคนิคการลงทุนหุ้น 5 ประเภท โดยแต่ละท่านจะเปิดเผยเคล็ดลับขั้นตอนการคัดกรองลงทุนด้วยภาษาเป็นกันเอง เพื่อให้เกิดความเข้าใจได้ง่าย ทำให้ผู้อ่านสามารถนำไปปรับใช้กับสไตล์การลงทุนของตัวเอง

เขียนโดย : ฐิติเมธ โภคชัย. 2560
เลขเรียกหนังสือ : HG4661 ฐ352 2560 ร.2

 

เรื่อง/ภาพ : siwaporn

Share