بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
Too Fast To Sleep มศว อโศก เปิดแล้ว ขอต้อนรับ “มนุษย์นกฮูก” - PRswu

Too Fast To Sleep มศว อโศก เปิดแล้ว ขอต้อนรับ “มนุษย์นกฮูก”

สาขาใหม่ของ TOO FAST TO SLEEP ฉลองเปิดร้านใหม่ ณ ใจกลางสุขุมวิท ในมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ​ (มศว) อโศก ประสานมิตร กับแคมเปญ​ “ยิ่งซื้อ ยิ่งให้” เปิดแล้ววันนี้ 23 พฤศจิกายน​ 2561 ยอดขายทั้งหมด คูณ 2 มอบให้เป็นทุนการศึกษาของนิสต มศว

กล้ากว่านี้มีอีกไหมกับนักธุรกิจหัวใจเพื่อสังคมคนนี้ คุณอเนก จงเสถียร ผู้ก่อตั้ง Too Fast To Sleep กับ Grand Opening สาขาน้องใหม่ในมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาที่ 3 ของสาขาในมหาวิทยาลัยทั้งหมดตอนนี้ มาพร้อมกับ concept แรงๆ โดนๆ ตอบสนองไลฟ์สไตล์นิสิตนักศึกษาคนเจนเอ๊กซ์จนอาจไม่ต้องหลับต้องนอนเพราะต่อไปนี้น้องๆ มหาวิทยาลัยจะมีที่ชิลล์แบบประเทืองปัญญญาเพราะ Too Fast To Sleep เป็นพื้นที่ที่นิสิตนักศึกษาใช้อ่านหนังสือยามค่ำคืน เปิด 24 ชั่วโมง ชนิดนั่งนอนอ่านแถมมีอาหารเครื่องดื่มสุดซิกเนเจอร์ไว้บริการครบครัน ให้ความรู้สึกเป็นห้องสมุดใหญ่ๆ ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านคล้ายห้องสมุดขนาดใหญ่ทุกรายละเอียด เช่น บานจับประตู โคมไฟดีไซน์รูปร่างหนังสือบินได้ โต๊ะไม้ เบาะนั่ง ในโทนสีอบอุ่นและความทรงพลังแห่งสีน้ำเงิน หลายฟังก์ชั่นโซนนิ่งแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละคน จะนั่งโต๊ะ นั่งบนเบาะที่พื้น นอนเล่นชิลล์ๆ ที่โซฟา เลือกได้ตามจริตความชอบ “มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒให้โอกาสผม ให้ทำเลที่ดีมากๆ ทำเลดีที่สามารถมองเห็นทะลุพื้นที่เชื่อมต่อกันหมดทั้งภายในและจากภายในสู่ภายนอก เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย ต้องมองเข้ามาแล้วเห็นโดยรอบทั้งหมดทั้งบรรยากาศแบบตอนกลางวันและตอนกลางคืน

อย่างที่บอกมาเสมอว่า ผมมาเรียนหนังสือตอนแก่ ก็เลยเห็นปัญหาของคนไทยว่าไม่มีที่อ่านหนังสือ หลัง 4 ทุ่ม เพื่อนบางคนต้องเช่าโรงแรมอ่าน คือคนที่เขามีเงินมีความพร้อมก็สบายไป แต่ผมคิดถึงคนที่ไม่มีเงินว่าพวกนี้พอตกดึกอยากหาที่อ่านหนังสือ ติวหนังสือกัน ก็ไม่รู้จะไปที่ไหน มันก็ไม่ปลอดภัย ผมอยากเห็นบรรยากาศของการอ่านหนังสือให้มากๆ กับเด็กของเรา ผมไม่แคร์ว่าจะมาซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มของร้านเราหรือไม่ แค่เข้ามานั่งอ่านหนังสือหรือดื่มน้ำสักขวดก็คุ้มค่าแล้ว อย่างน้ำดื่มขวดละ 20 บาท แต่มันคุ้มเพราะคุณซื้อครั้งเดียว มาครั้งหน้าก็สามารถกรอกน้ำถือมาในขวดเก่าของร้านเรามาได้ แค่นี้ก็ดีแล้ว

  

ผมเลือกมหาวิทยาลัยเพราะเป็นสถานศึกษาที่มีกลุ่มนิสิตนักศึกษาในวัยที่พวกเขามีรสนิยมแบบนี้ ชอบชีวิตการนอนดึก หาที่อ่านหนังสือที่อาจจะไม่ใช่ที่บ้านที่คอนโดหรืออยากอยู่กันหลายๆ คน  เด็กๆ จะได้ไม่ต้องไปอ่านหนังสือกันที่อื่น ที่นี่สว่างๆ มีกล้องวงจรปิด ผมเห็นเด็กมาอ่านมาดูมาติวหนังสือกัน ผมก็มีความสุข เพราะคิดว่าพวกนี้เหมือนลูกของผม เราช่วยคนทั้งประเทศไม่ได้ เราก็ช่วยเด็กให้มีที่อ่านหนังสือที่ดีมีความสุขและลปอดภัยได้ เท่านี้ก็เหมือนเราได้ทำบุญร่วมกัน”

ผมยังจำได้ดีว่าตอนที่ผมเปิด Too Fast To Sleep วันที่ 10 มกราคม 2554 แค่ 2 วันเท่านั้น เด็กมานั่งที่บันไดเต็มไปหมดแล้วนะ วันนี้ที่ มศว ผมก็เห็นว่ามีเด็กนิสิตมาใช้บริการโซนด้านห้องอ่านหนังสือนั่นแล้วตั้งแต่เช้าแล้ว ที่นี่ไม่จำกัดว่าต้องซื้อสินค้าขั้นต่ำเท่าไหร่ ไม่จำกัดเวลาที่จะมานั่งมาใช้บริการ อยู่ได้อยู่ไป ยาวไปก็ได้ บางคนกาแฟหรือน้ำขวดเดียวก็นั่งได้ทั้งวัน ที่นี่เราไม่ได้มีแค่นิสิตนักศึกษา แต่ยังมีคนทำงานด้วย”

Too Fast To Sleep มศว น่าจะไปได้ดีเพราะอยู่ในทำเลที่ดี แต่ที่ดีมากกว่าทำเลคือแนวคิดของคุณอเนก เจ้าของกิจการที่มีหัวใจเต็มร้อยให้กับการให้โอกาสที่ดีที่สร้างสรรค์กับนิสิตและความร่วมมือ การสนับสนุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมด้วยในเรื่องของการตั้งใจทำกิจกรรมเพื่อสังคม ตามกฎของแบงก์ ที่ไม่สามารถหารายได้ทางอื่นได้นอกจากบริการทางการเงิน ทางแบงก์ใช้ความร่วมมือในครั้งนี้เพียงแค่หวังสร้างปฏิสัมพันธ์กับประสบการณ์การใช้งานดิจิทัล แบงก์กิ้ง กับการจับจ่ายในรูปแบบ Cashless เท่านั้น ด้วยค่าใช้จ่ายเรื่องที่ที่น้อยลงกับลูกค้าที่ไม่มีเรื่องเวลามาจำกัด  Too Fast To Sleep สาขานี้จึงเป็นสาขาแรกที่คุณเอนกเชื่อว่าจะสร้างกำไรที่น่าจะมากกว่าฝากธนาคาร

“การทำธุรกิจที่เอื้ออิงกับผลประโยชน์จากสถานศึกษาในปัจจุบัน มันเปลี่ยนไปแล้ว มันคือความร่วมมือ การสนับสนุนซึ่งกันและกัน เราต่างฝ่ายต่างได้ และเราได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม นี่ต่างหากที่ผมแคร์ ครั้งหนึ่งมีเด็กคนหนึ่งเขาอยู่ในบ้านที่ขนาดแค่ 4×4 เมตร อยู่กัน 5 คน ตอนกลางคืนเขาไม่มีที่นอน เขามาขอกับพนักงานของเรา ขอให้เขามาอ่านหนังสือได้ไหม แต่เขาไม่มีเงินซื้อของนะ เขามาแบบนี้ทุกวันนั่งจนถึงตีห้าแล้วก็กลับ จนในที่สุดเขาเรียนจบ เขาก็กลับมาขอบคุณพนักงานของผม นี่เป็นเคสที่ผมดีใจมากที่ทำให้เด็กคนหนึ่งมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ไม่งั้นตอนกลางคืนเขาต้องไปอยู่ข้างถนน หรือไปทำอะไรไม่ดี”

Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม. ที่มาพร้อมกับความต้องการการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ คนทำงาน อยากจะอ่านหนังสือสอบดึกๆ ก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหนสงบๆ สบายๆ นั่งอ่าน อยากจะทำงานตอนกลางคืนไอเดียบรรเจิด แต่ก็หาที่เหมาะๆ ไปทำไม่ได้  อยากนั่งชิลล์ๆ ทั้งวัน ไม่รู้จะไปที่ไหน ที่นี่เป็นคำตอบในทุกคำถามหากคิดว่าเที่ยงคืนยังเร็วไปที่จะนอน ! ก็จงมาที่ Too Fast To Sleep มีบริการครบเซ็ต ทั้ง Wifi ฟรี มีที่ให้ต่อปลั๊กโน้ตบุ๊ก มีหนังสือดีๆ ให้อ่าน มี APP Print งานอีกต่างหาก ถ้าหิวก็สั่งเบเกอรี่ หรือกาแฟกับซิกส์เนเจอร์ของที่ร้าน เป็นกาแฟผสมนมช็อคโกแลต หรือไม่ก็เครื่องดื่มพิเศษอย่างกระเจี๊ยบรูทเบียร์ สดชื่นซาบซ่า

นับเป็นอีกหนึ่ง Facilities ที่น่าสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในชีวิตของนิสิตนักศึกษาและผู้คนมากมายหลายกลุ่มวัย “มนุษย์นกฮูก” ทั้งหลาย พร้อมไหมที่จะตาสว่างชอบนอนดึกแบบน้องนกฮูกไอคอนของร้านนี่เลย ตาสว่างไม่พอ ขอให้ปัญญาจงสว่างไสวจากแรงบันดาลใจที่ได้รับจากร้าน Too Fast To Sleep นี้ด้วยนะคะ ขอให้โชคดีมีความสำเร็จค่ะ

 

Share