بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
มาตัง – ระดับดาว รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2561 - PRswu

มาตัง – ระดับดาว รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2561

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 รายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ได้แจ้งเกิดสาวเสียงทรงพลังที่ใครๆก็ต่างชื่นชม และยังพ่วงด้วยตำแหน่ง THE STAR หญิงคนที่ 2 ของเมืองไทยอีกด้วย มาในวันนี้เด็กสาวคนนั้นได้กลายมาเป็นนิสิตในรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ของเราแล้ว INTERVIEW วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับสาวเสียงทรงพลังคนนี้ให้มากขึ้น ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยที่ต้องเรียนและทำงานไปด้วยจะเป็นยังไง ไปติดตามกันเลย

แนะนำตัวเองหน่อย
มาตัง – ระดับดาว ศรีระวงศ์ นิสิตชั้นปีที่ 1 เอกการสื่อสารเพื่อการท่องเที่ยว วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคมค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนี้
จริงๆตังไปสมัครเอกการผลิตภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล แล้วทีนี้มันไม่ติดแต่ว่าเราก็อยากเรียนเกี่ยวกับพวกเบื้องหลังอะไรแบบนี้ จนมาเจอเอกการสื่อสารเพื่อการท่องเที่ยวก็เลยไปถามอาจารย์ที่สอนที่คณะนั้นเขาก็บอกว่ามันก็เรียนเหมือนเอกการผลิตภาพยนตร์และสื่อดิจิตอลนั่นแหละแค่ Content มันเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเราก็เลยเกิดไอเดียว่าถ้าเรียนเอกนี้ เราก็จะได้ไปเที่ยวด้วยแล้วก็ได้ไปทำงานด้วยแล้วเราชอบการออกไปทำงานนอกพื้นที่ก็เลยเลือกเรียนเอกนี้ค่ะ

พอได้เข้าไปเรียนแล้วเป็นแบบที่เราคิดไว้หรือเปล่า
เกือบค่ะ มันก็ไม่ได้ทั้งหมดเพราะว่าเป็นปี1 ด้วย มันก็จะมีวิชาพื้นฐานเยอะ ยังมีวิชาที่ไม่เกี่ยวกับวิชาเอกก็เยอะ แต่มันก็จะมีวิชาเอกที่เรียนเกี่ยวกับการโรงแรมซึ่งเราก็ไม่คิดว่าเราจะต้องมารู้ด้วย แต่มันก็ดีที่แบบได้เป็นความรู้รอบตัวอะไรแบบนี้อะค่ะ

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นยังไงบ้าง
ก็ดีนะคะ มีเพื่อนดีแล้วอาจารย์ก็น่ารักค่ะ อาจารย์ที่คณะมาตังก็ดีทุกคนเลยทุกคนก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ เพื่อนๆก็คอยตามงานคอยให้กำลังใจเวลาที่เราไปทำงาน ก็มีความสุขดีค่ะ

ได้ข่าวว่าเป็นคนชอบเล่นกีฬา ช่วงสวูเกมส์ที่ผ่านมาก็ได้ลงแข่งด้วยเป็นยังไงบ้าง
ใช่ค่ะ มีแข่งวอลเลย์ จริงๆเข้ารอบไปแข่งต่อที่องครักษ์แล้วค่ะ แต่ว่าติดถ่ายละครก็เลยไม่ได้ไปแข่งด้วย แต่รอบที่แข่งที่ประสานมิตรก็ชนะ 2 ต่อ 0 เซตเลย

รางวัลเยาวชนดีเด่นด้านสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชน
จริงๆก่อนหน้านี้ทางค่ายเขาส่งแฟ้มสะสมผลงานไปให้ในสาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนค่ะแล้วผลงานของเรามันน่าจะตรงโจทย์ที่เขากำหนดให้ที่สุดแบบมีงานประเภทพวกการกุศล ช่วยสังคมเยอะก็เลยคิดว่าอาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เราได้รางวัลนี้ค่ะ

ความรู้สึกหลังจากได้รับรางวัล
ตกใจค่ะ ไม่คิดว่าจะได้เพราะว่าจริงๆแล้วเราเคยได้ไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นโรงเรียนส่งไปแล้ว ครั้งนี้ก็ได้อีกก็ตกใจนิดนึงว่าแบบเราได้ซ้ำหรอ แต่ก็ดีใจค่ะรู้สึกเป็นเกียรติมากๆที่มีชื่อตัวเองเข้าไปอยู่ในรายชื่อนั้นค่ะแล้วก็ตื่นเต้นมากตอนไปรับรางวัลคือคนเยอะมาก

บรรยากาศในงานรับรางวัลนี้เป็นยังไงบ้างคะ
คนเยอะมากมีแต่เด็กนักเรียนนั่งเรียงกันเป็นแถวประมาณ 300-400 คนเลยค่ะ ไม่รู้จักใครเลย เพราะว่าในงานส่วนใหญ่จะมีแต่เด็กนักเรียนที่เป็นนักเรียนดีเด่น คล้ายเราเป็นเยาวชนอะค่ะ บางกลุ่มก็มาเป็นทีมแต่ว่าของเราจะเป็นบุคคลเดี่ยวอะไรอย่างนี้ค่ะ

ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย อย่างนี้แบ่งเวลายังไง
แบ่งเวลา แรกๆเหมือนจะทำได้นะเพราะว่าตอนนั้นยังไม่มีถ่ายละครด้วยแหละ ก็คือจันทร์ถึงศุกร์ เราก็จะเน้นเรียนอย่างเดียวเลยเพราะไม่อยากจะขาดเรียนเท่าไหร่ เสาร์อาทิตย์เราก็จะรับงาน ตอนเย็นถ้าเกิดมีงานเข้ามาก็จะรับ แต่ทีนี้หลังๆเริ่มมีชนเวลาเรียนก็ต้องแบ่งเวลาดีๆ เพราะถึงแม้เราไปทำงานแต่ก็ไม่ได้มีสิทธิพิเศษอะไร บางวิชามันขาดได้ไม่เกิน 4 ครั้ง ก็ต้องพยายามแบ่งให้ไปขาดวันอื่นบ้างแต่ว่าก็ต้องตามงานให้ทันด้วยแล้วก็ในชั้นเรียนก็ต้องตั้งใจเรียนเพื่อที่จะทดแทนสิ่งที่เราไม่ได้เข้าเรียนกับเพื่อนอะไรแบบนี้อะค่ะ

ใครที่เป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตของเรา
ถ้าเป็นศิลปินก็จะเป็นพี่เบิร์ด-ธงไชย ค่ะ เขาจะเป็นต้นแบบความคิดให้เราเลยเกือบทั้งหมดเลยเพราะว่า ได้มีโอกาสคุยกับพี่เบิร์ด เขาก็จะชอบพูดคุยเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตอะไรอย่างนี้และเราก็รู้สึกว่าชอบเราอยากจะทำเหมือนพี่เขาให้ได้ แต่ถ้าในทางของบุคคลธรรมดาก็คือพ่อกับแม่ค่ะ ที่เป็นต้นแบบให้เราเพราะว่าเขาสามารถเลี้ยงดูเรามาได้ถึงขนาดนี้แสดงว่าเขาต้องเก่งมากๆ ก็เลยทำให้เราคิดว่าเราอยากทำแบบนั้นได้บ้างเลี้ยงดูตัวเองได้อะไรแบบนี้ค่ะ

ฝากถึงน้องๆที่กำลังจะเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยหน่อย
น้องๆปี 62 ใช่ไหมคะ ก็อยากให้น้องๆตั้งใจ หลักๆคืออ่านหนังสือ ตั้งใจสอบ เพราะว่าเคยมีประสบการณ์แบบประมาทแล้วก็ไม่ได้เตรียมตัวมาดีเพราะเราคิดแค่ว่าเราจะต้องติดตั้งแต่รอบแรกๆ เราเลยเลือกสอบแค่ gat pat ไม่ได้คิดเผื่อไว้ว่าถ้าไม่ติดจะทำยังไง ไม่มีการเตรียมตัวสอบแบบอื่นๆ จนสุดท้ายก็ผิดหวัง แล้วเราก็ต้องมารอจนรอบสี่ รอบห้า จนจะเปิดเทอมแล้วกว่าจะได้มหาวิทยาลัยอะค่ะ ก็ฝากน้องๆเตรียมตัวเยอะๆ อ่านหนังสือเยอะๆเวลาว่างๆก็ให้อ่านหนังสือตุนไว้เลย เห็นเค้าบอกว่าข้อสอบปี62 จะยากกว่าเดิม อย่างปีมาตังปี61 มันยังพอเดาทางได้แต่ปีนี้แบบยาก  อยากให้เตรียมตัวแล้วก็อย่ากดดันตัวเอง อย่าเครียดเกินไป บางเวลาเนียให้หาเวลาว่างทำอะไรผ่อนคลายบ้าง ให้ตัวเองไม่กดดันเกินไปแล้วความสำเร็จมันจะอยู่ตรงหน้าถ้าเราตั้งใจค่ะ

สุดท้ายแล้วฝากผลงานของเราหน่อย
เร็วๆนี้จะมีเพลงออกมาเป็น โปรเจกต์ HER  คือเป็นโปรเจคที่ทำกับพี่ๆศิลปินผู้หญิง 5 คนและร่วมมือกับนักแต่งเพลงผู้หญิงอีก 5 คน เป็นโปรเจคของผู้หญิงค่ะ ตอนนี้ของมาตังจะมีตัวหนังสั้น short film จะมาวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้นะคะ แล้วตัว MV ที่เป็นบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดก็จะออกมาเร็วๆนี้ค่ะ  แล้วก็มีละครเรื่อง สุภาพบุรุษมงกุฎเพชร ตอนนี้ก็กำลังเข้มข้นเลย เรื่องราวกำลังน่าลุ้น น่าติดตามก็ฝากด้วยนะคะ ทุกวันจันทร์-พฤหัส เวลา 19.00 น. ทางช่อง one 31 ค่ะ

 

✏️ เรื่อง : mathuros
📸 ภาพ : radubdow

Share