بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
เปิดบ้านตามหาความฝัน กับ SWU Open House 2018 - PRswu

เปิดบ้านตามหาความฝัน กับ SWU Open House 2018

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) จัดมหกรรมยิ่งใหญ่ประจำปี SWU Open House 2018 หรืองาน “เปิดบ้าน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ” เพื่อแนะนำมหาวิทยาลัย คณะ/วิทยาลัย หลักสูตรการเรียนการสอนของคณะ/วิทยาลัยต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย 

ทุกปีก็จะมีน้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่กำลังเตรียมตัวมองหาข้อมูล ดูสถานที่ศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาหรือการเรียนต่อในมหาวิทยาลัย หลั่งไหลมาจากทั่วทุกสารทิศทั้ง  ใต้ กลาง อีสาน เหนือ เพื่อมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาพบปะรุ่นพี่นิสิต รับรู้ศึกษาหาข้อมูลของหลักสูตรที่เปิดการเรียนการสอนของคณะ วิทยาลัยต่างๆ ที่ตนเองสนใจว่าเรียนอะไรบ้าง รวมทั้งข้อมูลของการสอบเข้าฝนระบบการรับสมัครเข้าศึกษาต่อของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประจำปีการศึกษา 2562 (TCAS 62) ซึ่งสำหรับน้องๆ นักเรียนชั้นทัธยมศึกษาปลายที่มาในงานเปิดบ้านปีนี้ก็จะได้รับระเบียบและหลักเกณฑ์ในรอบที่ 1 : แฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) ที่จะเปิดรับสมัครในวันที่ 1-15 ธันวาคม 2561 นี้

โดยปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้วที่ มศว จัดงานเปิดบ้านที่ได้รับการตอบรับจากน้องๆ นักเรียนใกล้ไกลอย่างคับคั่ง ปีนี้มียอดนักเรียนทั้งหมด 42,701 คน ในแนวคิดสุดเก๋โดนใจวัยรุ่นวัยทีนทั้งหลายว่า SWU UNIVERSE ให้มหาวิทยาลัยเป็นจักรวาลที่แสนยิ่งใหญ่และมีคณะต่างๆ วิทยาลัยต่างๆ รวมทั้งสิ้น 20 คณะ/วิทยาลัย เป็นเสมือนดาวเคราะห์น้อยใหญ่รายล้อมรอบจักรวาล เปล่งประกายรอให้เหล่านักเรียนนักบินน้อยๆ ได้มาสัมผัส ซึ่งดาวแต่ละดวงหรือคณะ/วิทยาลัยต่างก็มีความโดดเด่นพิเศษ แน่นอนว่าน้องๆ นักเรียนเมื่อสอบเข้ามาเป็นนิสิตของ มศว ได้แล้วก็จะเป็นดาวดวงหนึ่งและเป็นดาวดวงที่สำคัญด้วย อีกทั้งยังมีโอกาสดีได้พบปะถ่ายรูปเซลฟี่ใกล้ชิดกับพี่ๆ นิสิตเหล่าศิลปินดารานักแสดงมากหน้าหลายคน ทั้งที่กำลังเป็นนิสิต มศว และที่เป็นศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับพี่ๆ ไอดอลดารานักแสดงเหล่านั้นแล้วยังมีโอกาสได้รับฟังทัศนคติและการใช้ชีวิตการเป็นนิสิต มศว จากพี่ๆ ศิลปินทุกคนอย่างสนุกสนาน อบอุ่น เพื่อให้เป็นแบบอย่างให้น้องๆ เห็นว่า ผู้ที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้นั้นควรจะต้องเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคปัญหา ต้องขยันบากบั่นมุมานะ ต้องอดทนขยันเล่าเรียน มีวินัยใฝ่ดี มีความพยายาม ความสำเร็จไม่ได้เกิดจากการมีรูปร่างหน้าตาดีเพียงเท่านั้น แต่ต้องมีความคิดมีสติปัญญา สิ่งที่เหล่าพี่ๆ ศิลปินจากทุกเครือข่ายคณะได้มาแชร์ประสบการณ์กันอย่างคุ้มค่า เพื่อหวังจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจใฝ่ดีให้กับน้องๆ ทุกคนได้เมื่อเข้ามาเป็นนิสิต มศว

งานปีนี้ มศว โดยส่วนกิจการนิสิตแม่งานหลักจึงได้เชิญพี่ๆ ศิลปิน นักแสดง นักร้อง นางงาม มาให้น้องๆ ได้พบและเรียนรู้ประสบการณ์จากพี่ๆ อาทิ โรส-ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์/เฟม-ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล / น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ / นินิว-กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท / เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา / จุ๊กจิ๊ก-จิรัชยา สุขอินต๊ะ/ อิ๊ง-อิงชนก อินทรประสาตร์ / โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี / ล็อตเต้-ฐกร พรหมสถิตกุล /พีซ-ปณิชา เมธาวิชิตชัย / เฟิร์ส – คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล / เอิร์ธ-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษฐสิริ / คาริสา สปริงเก็ตต์ / พิมพ์-อัญรส ปุณณโกศล / มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด

นอกจากจะมีเหล่าศิลปินนักแสดงมากหน้าหลายตาซึ่งเป็นศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า มศว มาร่วมสร้างสีสันและแชร์ประสบการณ์ตรงแก่น้องๆ กันจนจุใจตลอด 2 วัน 9-10 พฤศจิกายนที่ผ่านมาแล้ว มหาวิทยาลัยยังเปิดบ้านแนะนำ 16 คณะ 4 วิทยาลัย ให้น้องๆ ได้เยี่ยมชมกันถึงอาคารสถานที่เรียนจริง ที่ตั้งของคณะ/วิทยาลัยภายในประสานมิตรแม้บางคณะ/วิทยาลัยจะมีที่ตั้งอยู่ที่อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก แต่ก็มีข้อมูลให้ได้รับรู้ว่าแต่ละคณะเรียนหรือสอนอะไรกันบ้าง พร้อมกับนำอุปกรณ์ชุดความรู้ต่างๆ มาให้น้องๆ ได้สัมผัสทดสอบกันด้วยตนเองในความรู้ในสาขาวิชาต่างๆ ที่น้องๆ สนใจ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาการศึกษาต่อ ไม่ว่าจะเป็นคณะแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะกายภาพบำบัด คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะพลศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ คณะวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ คณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม วิทยาลัยโพธิวิชชาลัย วิทยาลัยนานาชาติเพื่อศึกษาความยั่งยืน วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ทดลองการปฏิบัติและเรียนรู้เบื้องต้นถึงการเรียนการสอนในสาขาวิชาต่างๆ ให้สนุกและได้รับความรู้กลับบ้าน ร่วมสะสมสแตมป์จากการร่วมสนุกกับคณะ/วิทยาลัยและหน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัย รวมถึงกิจกรรมและการแสดงบนเวทีกลาง พร้อมรับของที่ระลึกกลับบ้าน

ฤดูใหม่ของการค้นหาดาวดวงใหม่เริ่มต้นแล้ว พร้อมกับฤดูกาลการศึกษาที่จะมาใหม่ในปีการศึกษาหน้า หวังว่าเปิดบ้านแนะนำมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒในปีนี้จะได้ต้อนรับนิสิตใหม่ ดาวดวงใหม่ที่จะเจิดจรัสแสงอีกหลายพันดวงในปีหน้าฟ้าใหม่ ค้นหาตัวตนของตนเองให้พบ ไล่ล่าตามหาความฝันให้ได้เป็นฝันที่เป็นจริง เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จในชีวิต

ภัทรพร หงษ์ทอง / ข่าว
กิตติภาส ศักดากัมปนาท/ถ่ายภาพ
ส่วนวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร

 

Share