بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
“อับดุลเลาะห์” นิสิต มศว ผู้ออกแบบชุดประจำชาติมิสยูนิเวิร์ส - PRswu

“อับดุลเลาะห์” นิสิต มศว ผู้ออกแบบชุดประจำชาติมิสยูนิเวิร์ส

Iconic of Songkran ชุดประจำชาติ “แอนนา เสืองามเอี่ยม” เตรียมพาผงาดเวที Miss Universe ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 14 มกราคม 2566 ณ นิวออร์ลีนส์ เออร์เนส เอ็น มอเรียล คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในขณะที่ “แอนนา” เผยสาเหตุที่เลือกชุดนี้ว่า “ชุดนี้ตอบโจทย์กับสิ่งที่เราค้นหาหมดเลย โดยเฉพาะเหมาะสมกับแอนนามากๆ รวมถึงสตอรี่เรื่องราวต่างๆ คิดว่าชุดนี้น่าจะเป็นชุดที่ทำให้คนไทยสวยได้”
โดยปีนี้ทางกองฯ ต้องการเอาความประเพณีไทยไปแสดงสู่สายตาคนทั้งโลก จึงเลือกแนวคิดในการออกแบบชุดประจำชาติคือ “The Festival” เป็นหลักในการคัดสรรชุดประจำชาติในปีนี้ สำหรับ 3 ชุดที่เข้าตาและเข้ารอบสุดท้ายได้แก่ “ชุดกินรีเล่นน้ำ-Songkran Festival” โดย นายสุริยา สุขยี่ และ นายวัฒนา เสมอชาติ “ชุด Iconic of Songkran” โดย อับดุลเลาะห์ ศรีบุญคง และ “ชุด Anna Metafest” โดย พีรณัฐ วิริยะ

 

 

 

อับดุลเลาะห์ ศรีบุญคง ผู้ออกแบบ Iconic of Songkran ชุดประจำชาติ เป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวว่า “เป็นคนที่ชอบชุดประจำชาติอยู่แล้ว เคยส่งประกวดเวทีต่างๆ ก็สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ชุดแรกที่เคยทำคือทำให้กับนางงามภูเก็ตแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ก็ได้เรียนรู้ข้อบกพร่องของตัวเองมาพัฒนาปรับปรุงจนมาสำเร็จในครั้งนี้ ซึ่งทางกองประกวดให้โจทย์มาคือ ‘เฟสติวัล’ (Festival) ซึ่งในความคิดของเรา เฟสติวัลที่โดดเด่นของไทยเราก็จะมีประเพณีสงกรานต์และลอยกระทง แต่ที่เลือกทำชุดคือธีม (Theme) สงกรานต์ เพราะเห็นว่าสงกรานต์ของไทยเราเป็นที่รู้จักทั่วโลกและมีเล่นกันทุกภูมิภาค ก็เลยหยิบยกมาผสมผสานกับลายเส้นสถาปัตยกรรมไทยเพื่อให้ทันสมัยมากขึ้นจากข้อมูลในวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามซึ่งมีจารึกเกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์ไทยด้วย
มีความรู้สึกดีใจมากที่ชุดที่เราทำได้รับการคัดเลือกให้แอนนาใส่ประกวดในเวทีมิสยูเวิร์ส และก็ที่สำคัญคือต้องขอขอขอบคุณทีมพี่ๆ ของห้องเสื้อพลางกูรที่เข้ามาสนับสนุนสานฝันให้กับเราซึ่งเป็นแค่เด็กคนหนึ่ง ไม่คิดเลยว่าจะได้รับความสำเร็จอย่างนี้ ได้รับโอกาสและชุดเป็นที่ถูกใจของคณะกรรมการกองประกวด ทำให้ได้เป็นผู้ออกแบบชุดประจำชาติในปีนี้ทั้งที่ยังเป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 ของวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มศว ที่ทำให้ได้รับความรู้ด้านแฟชั่นจากอาจารย์เก่งๆ สัญญาว่าจะทำผลงานด้านการออกแบบแฟชั่นตามฝันให้ดีไปกว่านี้”

ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจากสื่อโซเชี่ยล FEE : D

Share