بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
เอพีฯ ไม่หยุดปั้นนักคิดนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ ชูแนวคิด “DESIGN FOR LIVING” – PRswu

หลังจากบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ดำเนินพันธกิจ “EMPOWER LIVING” กับโครงการ “AP OPEN HOUSE 2021” ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 6 ด้วยการปั้นนักคิดนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมที่ทำการยกระดับการฝึกงานด้านอสังหาฯ ภายใต้แนวคิด Design for Living พร้อมการโค้ชแบบเจาะลึกผ่านแพลตฟอร์ม Virtual Class อย่างเต็มรูปแบบ ตลอดระยะเวลา 2 เดือน ภายใต้คำแนะนำของพี่ๆ Mentor ผู้เชี่ยวชาญจากเอพี ด้วยสาระความรู้แบบจัดเต็มผ่าน 4 คลาสหลัก เพื่อให้การเรียนการสอนด้านอสังหาฯ สามารถทำได้อย่างปลอดภัย ไม่สะดุดเพราะวิกฤตโควิด โดยสำหรับโครงการในครั้งนี้ มีนิสิตนักศึกษารวม 25 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 1,000 คน จาก 67 สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ โดยเอพีได้จัดพิธี Virtual Award Ceremony มอบประกาศนียบัตรให้กับ 25 นักคิดนักสร้างสรรค์ รุ่นใหม่ พร้อมประกาศผลตัดสิน 5 ผู้แข่งขันที่มีผลงานโดดเด่น ทั้งประเภททีมและประเภทเดี่ยว เรียกได้ว่าเป็นโครงการดีๆ ที่ออกมาเพื่อสนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ของคนยุคใหม่มากๆ อีกทั้งยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ๆ มีโอกาสได้โชว์ฝีมืออีกด้วย งานนี้ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีอย่าง เอพี ไทยแลนด์
“จิรชยา บุญมาก” นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ตัวแทน ผู้ชนะประเภทกลุ่ม กล่าวเสริมว่าคุณวาน แชทบอต เป็นคอนเซ็ปต์การสร้างแพลตฟอร์มเสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัวในการบริหารจัดการเวลาคนเมือง โดยเฉพาะในช่วงของการ work from home ที่ตารางการทำงานมักซ้อนทับกับเวลา ส่วนตัว โดยเฉพาะคนเมืองรุ่นใหม่ที่อาศัย ในคอนโดมิเนียมเพียงคนเดียว ที่มีปัญหา การหักโหมทำงานจนอาจนำไปสู่ภาวะความเครียด ซึมเศร้า เป็นต้น “โดยแนวคิดขอคุณวาน แชทบอต จะมี AI ช่วยคำนวณวันและเวลาว่างที่ตรงกันของลูกค้าและเพื่อน ๆ ในกลุ่มนัดเจอแบบ virtual แม้ในช่วงของการ ที่ยังต้องรักษาระยะห่างทางสังคม แต่จากการถอดรหัสจากกลุ่มตัวอย่างการนัดเจอเพื่อน ๆ หรือครอบครัวแม้จะเป็น ในรูปแบบการเสมือนจริงนั้น ก็ช่วย คลายความเหนื่อยล้า ความเหงา เกิดการ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คน สร้างพลังบวก ได้มากขึ้นกว่าเดิมจนทำให้หมดปัญหาการหาวันว่างที่ตรงกับเพื่อน โดยทางกลุ่มได้ทดลองหลายรอบจนในที่สุดได้เป็นโปรโตไทป์ คุณวานเวอร์ชั่นปัจจุบันที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ และยังสามารถพัฒนาต่อยอดได้อีกในอนาคต”