بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
นิสิต AI swu คว้า 3 รางวัล ในการประกวด CONOVATIVE Award 2020 – PRswu

นิสิต AI swu คว้า 3 รางวัล ในการประกวด CONOVATIVE Award 2020

นิสิตคณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ชั้นปีที่ 4 ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในโครงการ CONOVATIVE by Thai Coconut Public Company Limited 2020 จัดโดยบริษัท ไทยโคโคนัท จำกัด (มหาชน)  โดยเป็นการประกวดพัฒนานวัตกรรมจากมะพร้าวและอนุพันธ์มะพร้าว และสามารถทำผลงานคว้ารางวัลมาได้ถึง 3 รางวัลด้วยกันคือ รางวัลชนะเลิศ  รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1และรางวัลขวัญใจกรรมการและมีการประกาศรางวัลเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ผ่านช่องทางออนไลน์ ที่เพจเฟซบุ๊ก Conovative Award by Thai Coconut ซึ่งผลการประกวดมีดังต่อไปนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้รับโล่เกียรติยศและเงินรางวัลจำนวน 150,000 บาท ผลงาน Helya Conjac Coconut Noodle เส้นน้ำมะพร้าวเสริมบุก สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นายสุรกุล   นิลอ่างทอง            สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4
2. นางสาวสุพิชญา   ใบกุหลาบ     สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4
3. นางสาวสุวนันท์   ปัญจธารากุล  สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4
4. นางสาวอินทนา   ปานเงิน         สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับเกียรติบัตรและเงินรางวัล 70,000 บาท ผลงาน Cocos’Care wound dressings from Coconut Water สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นายณัฐพล   ธะนะลือ               สาขาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ ชั้นปีที่ 4
2. นายณภัทร์   แหลมคม              สาขาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ ชั้นปีที่ 4
3. นางสาวปิ่นสุดา   กะลำพัก        สาขาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ ชั้นปีที่ 4
4. นางสาวณัฐญาดา   จันทวงศ์     สาขาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ ชั้นปีที่ 4
5. นางสาวปนัสยา   กองสุข          สาขาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ ชั้นปีที่ 4

รางวัลขวัญใจกรรมการ ได้รับเกียรติบัตรและเงินรางวัล 20,000 บาท ผลงาน Ohho Jelly เจลลี่เรียกน้ำลายผู้สูงอายุ สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นางสาวรัชฎาภรณ์   โตประภัสสร     สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4
2. นางสาวรัตติพร   บุญสุข                  สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4
3. นางสาวสุวารี   รังทอง                     สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4
4. นางสาวกุลวรรธน์   คำแสน              สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4
5. นางสาวเกวลิน   กล้าวิเศษ              สาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ชั้นปีที่ 4

 

การประกวดในครั้งนี้เกิดขึ้นจาก บริษัท ไทยโคโคนัท จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมขึ้นในองค์กร ทั้งนวัตกรรมที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริหารจัดการ และกระบวนการด้านการผลิต เพื่อสร้างความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กร จึงได้จัดประกวด CONOVATIVE by Thai Coconut Public Company Limited 2020 ขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษานำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ศิลปศาสตร์ วิศวกรรม การตลาดและศาสตร์อื่นๆ มาสร้างสรรค์นวัตกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับมะพร้าวและอนุพันธ์มะพร้าวโดยส่งผลงานที่เกี่ยวกับการนำมะพร้าวและอนุพันธ์มะพร้าวไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ เข้าร่วมประกวดเพื่อชิงโล่ประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัล รวมถึงเป็นการเผยแพร่ผลงานและองค์ความรู้ตลอดจนส่งเสริมให้มีการนำผลงานที่มีศักยภาพในการพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์ไปต่อยอดพัฒนาเพื่อการใช้งานจริงในภาคอุตสาหกรรมต่อไป

การจัดประกวดในเวทีต่างๆ ทั้งที่จัดโดยภาครัฐ หรือเอกชน ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ กับนิสิต นักศึกษาเป็นอย่างมาก ในการเป็นพื้นที่ให้นิสิตได้ใช้ความรู้ ความสามารถแสดงศักยภาพในทางสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาทั้งตัวนิสิตเองและสามารถต่อยอดผลงานในการใช้งานจริงได้อีกด้วย
 

ข้อมูล :  คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร
https://www.facebook.com/ConovativeAwardByThaicoconut

Share