بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
มศว – ฟินันเซีย ไซรัส ร่วมมือให้ความรู้ “การลงทุน” กับคนรุ่นใหม่ – PRswu

มศว – ฟินันเซีย ไซรัส ร่วมมือให้ความรู้ “การลงทุน” กับคนรุ่นใหม่

แรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จหรือคิดจะรวยทางลัดสำหรับคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน หรือสิ่งที่สะท้อนออกมาจากโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะบนหน้าเว็บไซต์ โซเชียลมีเดียต่างๆ ต่างก็มีแต่เรื่องที่ผู้คนเข้ามาศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับ
การลงทุนมากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนในหุ้น ที่สำคัญและที่น่าสังเกตคือกลุ่มคนที่สนใจเรื่องนี้กลับเป็นคนที่มีอายุน้อยลงเรื่อยๆ หรือเป็นคนรุ่นใหม่วัยทำงานคนหนุ่มคนสาวทั้งที่ยังเรียนไม่จบหรือทำงานใหม่ๆ นี่คือดัชนีหนึ่งที่ชี้
ให้เห็นถึงกระแสของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะหาเงินได้เองและร่ำรวยประสบ ความสำเร็จในเวลาอันสั้น
ล่าสุด มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) โดยคณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม กับ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย
ไซรัส จำกัด (มหาชน) (FINANSIA) ได้ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการในด้านการลงทุน เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ณ ห้องปฐมบริบท อาคารประสานมิตร มศว ประสานมิตร
“ความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้นิสิตได้รู้เท่าทันการปรับตัวกับโลกอนาคตด้านการบริหารจัดการธุรกิจ การลงทุน อุตสาหกรรมการเงินและการลงทุนซึ่งปัจจุบันนิสิตหรือคนรุ่นใหม่ หนุ่มสาววัยทำงานให้ความสนใจกับการเล่นหุ้นการลงทุนกันมาก
หลักทรัพย์ จึงเป็นที่มาของการทำความร่วมมือกันทางวิชาการครั้งนี้ ผมก็หวังว่าหน่วยงานทั้งสองจะทำงานร่วมกันไปตลอด พัฒนาหลักสูตรบริหารธุรกิจ วิชาเอกการเงิน คณะบริหารธุรกิจเพื่อสังคม มศว ไปอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งคณะอื่นๆ ที่มีการสอนเรื่องการลงทุนการเงิน เช่น คณะเศรษฐศาสตร์” อธิการบดี มศว กล่าว
ด้านคุณช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความยินดีมากที่ได้ทำความร่วมมือทำงานร่วมกันกับมหาวิทยาลัย ซึ่งจะช่วยสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องได้ว่า เมื่อก่อนเรามองว่าการลงทุนเป็นเรื่องเฉพาะกลุ่มคน เฉพาะบุคคลแต่แท้จริงแล้วทุกวันนี้มันเป็นเรื่องของทุกคนที่สามารถเข้าถึงทำการลงทุนได้เพราะผลจาก Digital Disruption ที่เกิดขึ้นในทุกๆ ธุรกิจ ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ง่ายขึ้น เด็ก 10 ขวบเองยังสามารถทำเงินได้จากยอดไลค์ได้ในตลาดวอลสตรีท เมืองไทยเองก็เช่นกัน เราได้สังเกตเห็นคนหนุ่มสาวทั้งที่มีงานทำแล้วหรืออยู่ในระหว่างการศึกษาก็มีความสนใจในด้านการลงทุนมากขึ้น เล่นหุ้นซื้อหุ้น พันธบัตร ลงทุนกันมากขึ้น เราจึงเห็นว่าเป็นหน้าที่ของเราที่จะให้ความรู้แก่พวกเขาแต่เนิ่นๆ 1. เรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือ เมื่อเราชักชวนเขามาลงทุนกับเรา เขามีความรู้พื้นฐานก็ไม่ยากก็หาข้อมูล ในขณะเดียวกันที่บทบาทสื่อโซเชี่ยลมีบทบาทมากขึ้น เขาก็ไม่ได้ลงทุนคนเดียว มีเพื่อนเยอะแยะ ก็สามารถหาความรู้ความเห็นว่าอะไรน่าลงทุนในช่วงไหน 2. นอกจากข้อมูลพื้นฐานแล้ว เทคโนโลยีก็เหมือนกับดาบสองคมนะครับ มันให้ประโยชน์เราแล้วมันก็อาจให้ร้ายกับเราได้ มี AI เอไอเข้ามามากขึ้น ซื้อขายอัตโนมัติ นักลงทุนรุ่นใหม่ถ้าหากไม่เตรียมตัวให้เขาดีพอ ก็เหมือนเข้าไปทำร้ายเขา สิ่งสำคัญที่เราจะเตรียมถ่ายทอดความรู้เรื่องการลงทุนให้กับคนรุ่นใหม่หรือนิสิต
ก็เป็นนวัตกรรมที่เราร่วมมือกับเกาหลี เป็นแอพลิเคชั่นที่ช่วยให้นักลงทุนมือใหม่ใช้เครื่องมือในการลงทุนและสามารถต่อสู้หรือรับมือกับเอไอต่างๆ ตัวใหม่ในตลาดหุ้น เป็นต้น”

 

อนึ่ง บริษัทหลักทรัพย์ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทด้านการให้บริการคำแนะนำการลงทุนที่สร้าง
ผลตอบแทนที่ดีแก่ลูกค้า พร้อมทั้งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้ครบวงจรและใส่ใจการให้บริการโดยยึดมั่นจรรยาบรรณและบรรษัทภิบาลที่ดีรวมถึงพัฒนาบุคลากรและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อมอบบริการที่เป็นเลิศ ตอบโจทย์ทุกสไตล์การเทรด หาหุ้นได้รวดเร็วตรงใจพร้อมส่งคำสั่งเร็วเหนือใคร โดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการ
ผู้ช่วยทำกำไรในทุกสถานการณ์
• เครื่องมือและแพลตฟอร์มที่ล้ำสมัยกว่าใคร
• ทีมที่ปรึกษาการลงทุนมากด้วยประสบการณ์กว่า 400 คน
• บทวิเคราะห์เจาะลึก รวดเร็วและแม่นยำ
• ซื้อขายหลักทรัพย์ได้กว่า 37 ตลาดหุ้นทั่วโลก
• ซื้อขายหน่วยลงทุนได้กว่า 19 บลจ.
• IPO, DW และผลิตภัณฑ์อื่นๆ

Share