بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
RECOMMEND BOOK ON OCTOBER - PRswu

RECOMMEND BOOK ON OCTOBER

สำหรับเดือนนี้ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่ามีหนังสือเล่มไหนน่าสนใจ น่าหยิบมาอ่านบ้าง  SWU ZEED มีแนะนำ 5 เรื่องสนุกๆไปหามาอ่านกันได้เลยค่ะ

ชื่อหนังสือ : วิชาที่ฮาร์วาร์ดไม่ได้สอน  What they don’t teach you at Harvard Business School

“มาร์ค แม็คคอร์แม็ค หนึ่งในผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของวงการธุรกิจอเมริกัน ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในฐานะผู้สร้างอุตสาหกรรมการตลาดกีฬาสมัยใหม่ จากการจับมือกับอาร์โนลด์ พาล์มเมอร์และเงินไม่ถึงหนึ่งพันดอลลาร์ เขาก็ตั้งบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนลแมนเนจเมนต์กรุ๊ป และในช่วงเวลาสี่ทศวรรษ เขาก็สร้างบริษัทให้เป็นกิจการหลายล้านดอลลาร์ที่มีสำนักงานอยู่ในประเทศต่างๆ กว่าสี่สิบประเทศ

ชื่อผู้แต่ง : มาร์ก เอช. แมกคอร์แม็ก
เลขเรียกหนังสือ : 658.409 ม852ว9 2561

——————————————————————————————————————————————————


ชื่อหนังสือ : รวมเรื่องสั้น ครุฑดำ

รวมเรื่องสั้นสุดคลาสสิกของหลวงวิจิตรวาทการ ที่อ่านได้ตลอดกาล สุขุม ลุ่มลึก กับหลักปรัชญาในการดํารงชีวิตและบทเรียนอันทรงค่าของชีวิตมนุษย์!
“ครุฑดํา” เป็นสัญลักษณ์ของคนไทยกลุ่มหนึ่ง มีหัวหน้ากลุ่มที่เคยเป็นทหารเอกแห่งกรุงศรีอยุธยา ครั้นเสียกรุงลงในปี พ.ศ. ๒๑๑๒ จึงทําการออกไล่ล่า และสังหารผู้ที่ทรยศต่อบ้านเมือง ต่อมาเมื่อพระองค์ได้ทรงกอบกู้เอกราชของชาติไทย “ครุฑดํา” ก็ได้รับราชการสนองพระเดชพระคุณ ทําการรบอย่างสําคัญมาทุกคราว โดยเฉพาะที่ ทุ่งหันตรา ซึ่งประวัติศาสตร์ได้จารึกชัยชนะของทหารม้า สมเด็จพระนเรศวร ซึ่งก็คือกลุ่ม “ครุฑดํา” นั่นเอง

ผู้เขียน : พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ
เลขเรียกหนังสือ : น ว527ร1 2562

——————————————————————————————————————————————————

ชื่อหนังสือ : คุณเป็นใครในคน 13 แบบ

มาทำความรู้จักตัวตนของเราและคนรอบข้าง ด้วย “กฏแห่งการบวกให้ครบ 14” แล้วชีวิตจะดีแน่นอน ไขข้อข้องใจว่าทำไมนิสัยของคนรอบ ๆ ตัวเราถึงหลากหลายและแตกต่างกันจนยากจะรับมือ ด้วยหลัก “13 วิถี” แห่งมานุษยวิทยา เป็นการทายลักษณะของคนที่มีมากถึง 13 แบบ ทุกแบบจะมีข้อดี-เสีย แตกต่างกันไป ซึ่งนอกจากจะใช้เพื่อให้เข้าใจพฤติกรรมของตัวเองมากขึ้นแล้ว ยังช่วยในการทำนายพฤติกรรมของคนรอบข้างและทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลอื่นราบรื่น นอกจากนี้ยังมีคนแบบที่ 14 ซึ่งเป็นคนในอุดมคติ และบอกแนวทางที่จะทำให้เรากลายเป็นคนแบบนั้นได้ มาทำความรู้จักตัวตนของเราและคนรอบข้างด้วย “กฏแห่งการบวกให้ครบ 14” แล้วชีวิตจะดีแน่นอน

เขียนโดย : มิยาซาคิ มิวะ : ผู้เขียน / นพัฒน์ หัทยานันท์ : ผู้แปล
เลขเรียกหนังสือ : 158.1 ม581ค 2560

——————————————————————————————————————————————————

หนังสือ :  ลุกกะ: วิถีความสุขจากทุกมุมโลก

แกะรอยชิ้นส่วนของวิถีแห่งความสุขที่กระจายอยู่ตามดินแดนต่าง ๆ ทั่วโลก นับตั้งแต่วิธีกินอาหารเพื่อเพิ่มพูนความสุขอย่างชาวฝรั่งเศส แนวคิดเรื่องการปัดฝุ่นสมองในภูฏาน การอาบป่าเพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายใจแบบชาวญี่ปุ่น เพื่อค้นหาคำตอบว่าปัจจัยข้อใดคือกุญแจสำคัญที่เป็นตัวกำหนดความสุข และการเปี่ยมล้นด้วย “ลุกกะ”

เขียนโดย :   ไมก์ วิกิง
เลขเรียกหนังสือ :  158 ว497ล 2561

——————————————————————————————————————————————————

หนังสือ  :  เทคนิคตั้งค่าสมองของคนที่ประสบ  ความสำเร็จ

รู้จักคิด จำ และพูดด้วยภาษาเดียวกับสมอง จนคุณสามารถควบคุมมันให้ช่วยทำเรื่องมหัศจรรย์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน หรือด้านใดในชีวิตก็ตาม อย่าคิดว่าคนที่ทำเรื่องแบบนี้ได้ต้องเป็นคนเก่ง หรือฉลาด เพราะคนธรรมดาก็สามารถทำได้ “แค่รู้วิธีตั้งค่าสมองให้เป็น”

เขียนโดย  :  โรเจอร์ ซีป
เลขเรียกหนังสือ :  153.14 ซ341ท 2561

เรื่อง : siwaporn

Share