بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
Ringer Hut จัมปงรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ถือกำเนิดในนางาซากิ - PRswu

Ringer Hut จัมปงรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ถือกำเนิดในนางาซากิ

‘บ้านก้ามปู’ ซึ่งถือได้ว่าเป็น Community แห่งใหม่ใกล้ มศว ได้เปิดทำการอย่างเป็นทางการแล้ว โดยภายในอาคาร 2 ชั้น ที่ถูกสร้างและตกแต่งใหม่อย่างสวยงามนั้น ละลานตาไปด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมาย เราจึงไม่พลาดที่จะไปสำรวจหาร้านอาหารที่น่าสนใจมาแนะนำให้ชาว มศว ได้รู้จักกัน

หากพูดถึงเรื่องอาหารในนางาซากิ เมนู 10 อันดับแรกต้องมี ‘นางาซากิจัมปง’ ปรากฎอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน และร้านจัมปงชื่อดังของญี่ปุ่นจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจาก Ringer Hut (ริงเกอร์ฮัท) ที่มีสาขามากกว่า 500 สาขาในประเทศญี่ปุ่น และยังได้ขยายสาขาไปยังต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง เวียดนาม กัมพูชา อินโดนีเซีย อเมริกา หรือแม้แต่ประเทศไทยเองที่ ริงเกอร์ฮัท ได้มาเปิดสาขาที่บ้านก้ามปูแห่งนี้ ซึ่งห่างจากประตู 5 มศว ของเรา เพียง 100 เมตรกว่าๆ เท่านั้น

    

Ringer Hut ได้นิยามความอร่อยของตัวเองไว้ว่า “สำหรับจัมปงทั่วไปจะใช้น้ำมันหมูเป็นส่วนประกอบ ทำให้รสชาติเข้มข้นเกินพอดี แต่นางาซากิจัมปงที่ริงเกอร์ฮัท เราใช้วัตถุดิบที่ทั้งอร่อยและปลอดภัยในการทำจัมปงที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีการใช้ผักหลากหลายชนิดเป็นส่วนผสม ช่วยในการควบคุมแคลอรี่ นับว่าเป็นการผสมผสานแสนลงตัว” ซึ่งจากการพิสูจน์แล้ว ถือว่ารสชาติไม่เลวเลยทีเดียว และเมนูยังมีให้เลือกหลากหลาย โดยเมนูที่เราแนะนำคือ นางาซากิซาราอุด้ง อาหารท้องถิ่นของเมืองนางาซากิ เส้นเล็กบาง ทอดจนกรอบ ราดด้วยน้ำซุปกระดูกหมูที่นำไปต้มกับผัดผักจนมีรสชาติหวานกลมกล่อม น้ำซุปข้น ขลุกขลิก เสิร์ฟคู่กับมาสตาร์ดญี่ปุ่น ได้รสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และยังมีเมนูสุดคุ้ม ชาชูราเมง กับ สไปซี่ นิคุ ราเมน ที่เราสามารถเลือกทานเพิ่มกับมินิชาฮั่ง หรือ ไก่คาราอาเกะ ในราคาไม่เกิน 120 บาท เท่านั้น

และใช่ว่า Ringer Hut จะมีแต่เมนูเส้นๆ อย่างเดียว หากใครชอบรับประทานข้าว ทางร้านมีเมนูข้าวหน้าเนื้อวัวผัดซอส ท็อปด้วยไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ ชุดเนื้อวัวผัดกระเทียม กะทะร้อน และมินิคาราอาเกะ ด้ง เป็นทางเลือกให้กับคนไม่กินเส้นด้วยเช่นเดียวกัน และจะอร่อยอย่างที่ว่าหรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณไปลอง!

ริงเกอร์ฮัท สาขาบ้านก้ามปู
ที่อยู่ : ห้อง 101 และ 102, 68 สุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110
โทรศัพท์ : 02-115-0017
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10:00 -21:00 น. (ปิดรับออเดอร์ 20:30 น.)

เรื่อง : Sirima
ภาพ : Sirima, kritsuwat

Share