بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
Recommend Book On April - PRswu

Recommend Book On April

หนังสือดีๆ ที่อยากจะมาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ต้องขอบอกเลยว่าเป็นหนังสือที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี ไปดูกันเลย

พลิกปูมประวัติศาสตร์ด้วยมุมมองทางจิตวิเคราะห์ ที่พร้อมจะเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังทุกประเด็นเกี่ยวกับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี วีรบุรุษผู้ “กู้ชาติ” กลับมาจากอริราชศัตรูได้อย่างเฉียบขาด ทรงประสิทธิภาพ และรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ พระองค์ทรงทำอย่างไร จึงทรงกอบกู้ประเทศชาติกลับคืนมาจากพม่าได้ในเวลาเพียงครึ่งวัน และใช้เวลาเพียง 3 ปีเท่านั้น ในการสร้างชาติให้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ครั้งกรุงศรีอยุธยายังรุ่งเรือง พระองค์รู้สึกอย่างไร ต่อการสถาปนาตนเองขึ้นเป็นกษัตริย์ ผู้ที่นอกจากจะต้องทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกาย และบีบคั้นพระทัยไปกับการทำศึก สู้รบ และฆ่าฟันเพื่อนมนุษย์อยู่ตลอดรัชสมัยแล้ว ยังต้องทรงฟื้นฟูชาติซึ่งถูกทำลายจนแทบไม่เหลือแม้แต่ซากขึ้นใหม่อีกครั้ง และเพราะเหตุใดที่แม้จะได้ทรงพลีพระองค์เพื่อประเทศชาติอย่างไม่คิดชีวิตแล้ว แต่ก็ยังถูกพสกนิกรของพระองค์เองกล่าวหาว่าเป็นผู้มีสติฟั่นเฟือน จนกระทั่งถูกสำเร็จโทษในที่สุด หรือว่าทั้งหมดจะเป็นเพียงแผนการอันแยบยลของพระองค์เอง พระผู้ทรงมีพระปรีชาญาณหลักแหลมลึกล้ำ และเข้าถึงโลกุตตรธรรมอันสูงสุดแล้ว
หนังสือ : ตำนานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
เขียนโดย : ทันตแพทย์สม สุจีรา
เลขเรียกหนังสือ : 923.1593 ต929ส2 2561

หน้าที่หลักของการศึกษาคือการพัฒนาคุณภาพของบุคคล ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทางการศึกษาที่สำคัญที่สุดคือครู ผู้บริหารสถานศึกษา และนักการศึกษา เป็นหลัก ดังนั้น ทุกท่านต้องคิดให้ลึก ให้ไกลอย่างสร้างสรรค์ อย่าคิดตามผู้อื่น หากผู้บริหารตระหนักถึงกระแสสังคมและทิศทางที่ควรจะดำเนินไปก็จะสามารถใช้กลยุทธ์การบริหารงานที่เน้นคุณภาพของงานวิชาการ สอดคล้องกับการพัฒนาคุณลักษณะที่พึงประสงค์ให้ผู้เรียนเป็นผู้มีความรู้ มีทักษะขั้นสูง และมีรูปแบบที่จะทำให้พวกเขาเป็นผู้สร้างสรรค์และมีผลิตภาพ คือคิดเป็น และผลิตได้ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ผู้ตาม
หนังสือ : หลักคิดการจัดการหลักสูตรและการสอน
เขียนโดย : ไพฑูรย์ สินลารัตน์
เลขเรียกหนังสือ : 375.001 พ976ห 2561

เมย ม่อน มายา สามสาวพี่น้องอาศัยอยู่กับพ่อ ผู้เป็นเจ้าของร้านเช่าหนังเล็กๆ แห่งหนึ่งในยุคที่ร้านเช่าหนังกำลังจะตาย พวกเขามีเพียงอาวุธสุดท้ายนั่นคือความรัก และสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งของครอบครัวและคนข้างๆ สำนักพิมพ์ 10 มิลลิเมตร ภูมิใจนำเสนอ เรื่องราวน่ารัก อบอุ่น และประทับใจในแบบที่คุ้นเคย กับการ์ตูนซีรี่ส์เรื่องใหม่ล่าสุดของ มุนินุ
หนังสือ : OST รักนี้….ไม่มีกำหนดคืน
เขียนโดย : มุนินุ
เลขเรียกหนังสือ : น ม627อ 2561 ล.1

จะเป็นอย่างไรถ้าเราสามารถสร้างช่องทางรายได้เพิ่มเติมอย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่ต้องละทิ้งความมั่นคงของงานประจำ? หนังสือเล่มนี้คือคำตอบสำหรับทุกคนที่อยากหาเงินเพิ่มขึ้น พร้อมกับทำในสิ่งที่ตนรัก และสัมผัสกับอิสรภาพของการเป็นผู้ประกอบการควบคู่ไปกับการทำงานประจำ
“คริส กิลเลอโบ” คือผู้เชี่ยวชาญเรื่องงานเสริม ที่เคยทำมาแล้วเป็นสิบงานตลอดชีวิตที่ผ่านมา เขาจะมาแนะนำวิธีทีละขั้นตอนที่จะช่วยคุณแปลงไอเดียเป็นรายได้ภายใน 27 วัน เท่านั้น หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นมาสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและไม่ได้มีความอดทนมากมาย โดยที่โรปแมปอย่างละเอียดในหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณรู้วิธีเลือก ทำ ปรับปรุง และมีรายได้จากงานเสริมของคุณในเวลาไม่ถึงเดือน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ใดๆ และเมื่อคุณมีรายได้จากหลายทาง คุณก็จะสามารถเปิดรับโอกาสใหม่ๆ ในการทำงานของคุณได้มากขึ้น
หนังสือ : งานเสริมเติมชีวิต 27 วันปั้นฝันให้ทำเงิน
เขียนโดย : คริส กิลเลอโบ
แปลโดย : วิญญู กิ่งหิรัญวัฒนา
เลขเรียกหนังสือ : 658.11 ก658ง 2561

เรียบเรียงจากบทความด้านการออกแบบเพื่อทุกคนที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารและนิตยสารด้านการออกแบบตั้งแต่ พ.ศ. 2554-2558 และเพิ่มเติมเนื้อหาความก้าวหน้าจนถึงปัจจุบัน โดยมุ่งหวังให้ข้อมูลตัวอย่างการปฏิบัติจริงที่เกี่ยวข้องกับหลักการออกแบบเพื่อทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับบุคคลทั่วไป เพื่อทบทวนและสะท้อนถึงพัฒนาการด้านการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งานและสังคมแบบองค์รวมจากแง่ของสถาปัตยกรรมและสภาพแวดล้อมสู่ความสนใจเกี่ยวกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและผลิตภัณฑ์เพื่อการดำรงชีวิตประจำวัน และติดตามการพัฒนาต่อยอดแนวคิดเพื่อการสร้างสังคมน่าอยู่อย่างยั่งยืนด้วย Universal Design
หนังสือ : อยู่ดีด้วย DU การออกแบบเพื่อสังคมน่าอยู่
เขียนโดย : กุลธิดา เตชวรสินสกุล
เลขเรียกหนังสือ : 720.87 ก726อ 2561

เรื่อง/ภาพ : siwaporn

Share