بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ ศิษย์เก่า ศิลปกรรมศาสตร์ มศว รับรางวัล “เยาวชนต้นแบบ” – PRswu

เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ ศิษย์เก่า ศิลปกรรมศาสตร์ มศว รับรางวัล “เยาวชนต้นแบบ”

คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ขอแสดงความยินดีกับนายพิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ (เอิร์ท) ศิษย์เก่าสาขาวิชาศิลปะการแสดง วิชาเอกการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว
กับรางวัล “เยาวชนต้นแบบ” สาขา “ศิลปิน นักร้อง นักแสดง” ในงาน “THAILAND MASTER YOUTH 2020-2021” ครั้งที่ 3 จากซีรีส์ “นิทานพันดาว” สังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี

รางวัลนี้เป็นการประกาศเชิดชูเกียรติให้กับหน่วยงาน องค์กร บุคคลและเยาวชนที่มีความ สามารถ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กเยาวชนในสังคมไทย จัดโดยชมรมสร้างสรรค์พัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย โดยมี หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล สมาชิกวุฒิสภา ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานมอบรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ณ อัลตร้า อารีน่า ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า SHOW DC
เรื่องย่อของ “นิทานพันดาว” คือ เธียร (รับบทโดย มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์) หัวใจวายกะทันหัน เขาได้รับบริจาคหัวใจจาก ทอฝัน (รับบทโดย อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) ที่เสียชีวิตวันเดียวกับที่เธียรหัวใจวาย หัวใจดวงใหม่ถูกแทนที่ดวงเก่าและได้เปลี่ยนชีวิตเธียรไปตลอดกาล เขาอยากตอบแทนทอฝันที่ให้ชีวิตที่สองกับเขา และค้นหาความหมายของชีวิตว่าทำไมคนอย่างเขาถึงมีสิทธิ์ที่จะอยู่บนโลกต่อเป็นครั้งที่สอง เขาได้ขึ้นไปบนหมู่บ้านผาปันดาวเพื่อไปเป็นครูอาสาแทนทอฝัน ที่นั่นเขาได้เจอกับ หัวหน้าภูผา (รับบทโดย เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ) เจ้าหน้าที่
อุทยานฯ หัวหน้าหน่วยพระพิรุณที่ดูแลหมู่บ้านผาปันดาว คอยมาดูแลเธียร แต่เพราะความลูกคุณหนูของเธียร ทำให้ภูผาไม่พอใจ
ที่เขาไม่เตรียมพร้อมที่จะเป็นครูอาสาและไล่เขากลับ แต่เธียร
ก็พยายามพิสูจน์ตัวเองจนภูผาเห็นความตั้งใจและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีขึ้น ค่อยๆ พัฒนาความรู้สึก จนเธียรเองสงสัยว่า
ความรู้สึกนี้เกิดจากหัวใจของทอฝันที่เคยรักหัวหน้าภูผาหรือเกิดจากเขาเองที่เริ่มหวั่นไหวกับความสัมพันธ์นี้เอง แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ความลับเดียวที่เขาไม่อยากให้หัวหน้าภูผาและชาวบ้าน
ผาปันดาวรู้คือทอฝันได้จากพวกเขาไปแล้วและเขามีหัวใจของ
ทอฝันอยู่ในตัวของเขา
เอิร์ท ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านี้เขาไม่ได้สนใจงานเบื้องหน้าหรืองานละครสักเท่าไหร่ ยกเว้นงานเล่นละครเวทีที่พอรับเล่นได้บ้าง ซึ่งเขาเรียนจบเอกการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มศว มาเลยสนใจงานเบื้องหลังที่เป็นงานการลำดับภาพ การวางพล็อตเรื่องและการกำกับศิลป์มากกว่าแต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ทำงานเบื้องหลัง มาได้งานเบื้องหน้านี่เสียก่อนก็เลยตัดสินใจทำเพื่อสั่งสมประสบการณ์ โดยเขามีซีรี่ส์เรื่องแรก คือ Waterboyy The Series และมีงานเดินแบบ ถ่ายแบบโฆษณา และซีรี่ส์เรื่อง Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง บังเอิญรัก ทฤษฎีจีบเธอ และเขายังได้รับโอกาสดีเล่นซีรี่ส์ของสิงคโปร์อีกเรื่องคือ Victory Lab
เอิร์ทยังบอกต่ออีกว่าการได้ทำงานตรงนี้ทำให้เขาได้ประสบการณ์ที่ดีและมีแฟนคลับทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ถึงขั้นว่าเมื่อตอนที่เขาไปเที่ยวเม็กซิโกแล้วโพสต์ลงไอจีที่โรงแรมนั้นทั้งที่ไม่ได้ลงชื่อโรงแรมนั้น แต่เมื่อกลับมาถึงเมืองไทยก็มีแฟนคลับมารอหน้าโรงแรม มอบดอกไม้ จ้าง
วงดนตรีมาร้องเพลงทำเซอร์ไพรส์มาก ทำให้เขามีกำลังใจที่จะทำงานตรงนี้ได้มากๆ
“ผมคิดว่าซี่รีส์มันสอดแทรกข้อคิดสำหรับการใช้ชีวิตให้ทุกคนเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น มุมมองเรื่องความรักก็เป็นแบบคนที่โตแล้วเข้าใจแล้ว เรื่อง นิทานพันดาวที่ผมรับบทเป็นภูผา หัวหน้าป่าไม้ ก็มีความยากเพราะไกลจากชีวิตจริงผม ผมต้องไปเรียนเรื่องกายภาพ เช่น การถือปืนให้สมาร์ท ทักษะเรื่องการขับรถ เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้นี่เป็นเหมือนเป็นตำรวจ นายพราน หมอ ไปด้วยในตัวคนๆ เดียวเลยก็ว่าได้ ผมยังต้องหาข้อมูลมากว่าการอยู่ในป่าด้วยว่าต้องทำอย่างไร เป็นอย่างไร เจ้าหน้าที่ป่าไม้มีวิธีการคิดหรือใช้ชีวิตอยู่ในป่าอย่างไร แต่โชคดี
ที่ผมอินกับการใช้ชีวิตกับธรรมชาติอยู่แล้วเลยอินกับบทของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ง่ายขึ้น”

Share