ซีซีไอ มศว ช่วยผ่าทางออกจิวเวลรี่ ชี้ทางรอดหลังวิกฤตโควิด-19

โครงการดีๆ ที่ผู้ประกอบการห้ามพลาด ! ให้คุณพบทางรอดธุรกิจในยุควิกฤติโควิดจากกูรูตัวจริงในวงการ โดย สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับ (จีไอที) และวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (ซีซีไอ มศว ) จัดโครงการอบรม บ่มเพาะเพื่อสร้างผู้ประกอบการใหม่ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ชวนคนจิวเวลรี่ ร่วมคิดและค้นหาทางฝ่าวิกฤต พร้อมปรับตัวรับ New Normal เพื่อฟื้นโอกาส ชี้ทางรอดหลังโควิดและหาทางออกให้กับวงการจิวเวลรี่ ร่วมอัปเดตข้อูลอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศ ประเดิมอบรมวันแรก 27 พฤษภาคมนี้ พบตัวจริงไทย-เทศ ร่วมเจาะลึกความเคลื่อนไหวของวงการ พร้อมชี้ทางรอด ฟังด้วยกัน คิดด้วยกัน รอดด้วยกัน
นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา
อัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ กล่าวว่า “การระบาดของ
โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่ออุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ทำให้ผู้ประกอบการจำเป็นต้องปรับตัวแบบ 360 องศา เพื่อรับมือกับความท้าทายระยะสั้นและระยะยาว ดังนั้น
จีไอที และซีซีไอ จึงได้จัดทำโครงการอบรมบ่มเพาะเพื่อสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สสว. โดยเปิดเวทีให้ผู้ประกอบการจิวเวลรี่ และผู้สนใจ
ได้พบกับตัวจริงของวงการ ร่วมกันหาทางรอดให้ธุรกิจ
พร้อมคิดกลยุทธ์ ตอบรับวิถี New Normal เพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน เช่น การพัฒนาช่องทางการค้าออนไลน์ เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่งในอนาคต
นอกเหนือจากการซื้อเครื่องประดับเพื่อความสวยงาม และเพื่อการลงทุน เครื่องประดับจะต้องสามารถตอบโจทย์
ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เช่น การคิดค้นและนำวัสดุใหม่มาสร้างสรรค์เครื่องประดับรูปแบบใหม่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพ และความปลอดภัย”
ด้าน ผศ.ดร. ขจีพร วงศ์ปรีดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพ คณบดีวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มศว  กล่าวว่า “วิกฤตโควิด-19 เป็นตัวกระตุ้นให้
ผู้ประกอบการไทยต้องปรับตัวด้านดิจิทัลเร็วขึ้น และเตรียมความพร้อมเพื่อรับ
โอกาสใหม่ๆ หลังสถานการณ์กลับมาปกติอีกครั้ง ทางซีซีไอได้ออกแบบหลักสูตรพิเศษที่ทำให้ผู้ประกอบการเข้าถึงได้ง่าย มี webinar มีบทเรียนออนไลน์
ที่สามารถดูซ้ำได้ มีการทำเวิร์กชอปทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยมีวิทยากร
ชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ โครงการมีทั้งหมด 4 ระยะ โดยผู้ที่เข้ารอบสุดท้าย 60 ราย จะมีโอกาสได้สัมผัสและรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิดกับคน
ในวงการดิจิทัลพร้อมปรับกลยุทธ์การตลาดสินค้าเครื่องประดับอีกด้วย
โดยการอบรมวันแรกมีหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถานการณ์เครื่องประดับในยุค
โควิด พบมุมมองธุรกิจ เทรนด์ นวัตกรรมในอนาคตฝั่งซีกโลกตะวันตกและ
ตะวันออก ค้นหาทางรอดจากวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดของศตวรรษ พร้อมรับฟังไอเดียใหม่ๆ ด้านการลงทุนและสิ่งที่ผู้ประกอบการควรรู้ในการค้ายุคดิจิทัล และเคล็ดลับการทำตลาดออนไลน์แบบมือโปร”

 
พลาดไม่ได้ เสวนาเปิดโครงการ webinar ครั้งแรกที่เป็น Live ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ สามารถเข้าชมและรับฟังเรื่องราวนวัตกรรมและเทรนด์โลหะใหม่ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น
หลังยุคโควิด และทิศทางการดำเนินธุรกิจ ซึ่งสองกูรู นายสุทธิพงษ์ ดำรงค์สกุล ประธานสมาคมการค้าอัญมณีและเครื่องประดับแห่งอาเซียน เป็นตัวแทนอาเซียน และ ดร.คริส คอร์ตี้ จากอังกฤษ พร้อมมาแชร์ประสบการณ์แบบคนวงในอุตสาหกรรมอย่างหมดเปลือก
สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าชมครั้งแรกได้ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับชมออนไลน์รอบถัดไปในวันที่ 30 พฤษภาคม และวันที่ 3 มิถุนายน 2563 นี้ สนใจสมัครร่วมโครงการบ่มเพาะเพื่อสร้างผู้ประกอบการใหม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 26 พฤษภาคม 2563 ด้วยการสแกน QR Code ในโปสเตอร์ หรือที่ https://zoom.us/webinar/register/WN_gLdq_8rUSPa6OCBD5p2muQ

 

 

Share