งานแฟร์ PCMC Health Check ยกทีมหมอ รพ.ชลประทาน มศว เอาใจคนรักสุขภาพ แชร์เรื่องที่แม่มือใหม่ต้องรู้

นอกจากบทบาทหน้าที่การเป็นโรงพยาบาลให้บริการทางการแพทย์ที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศของโรงพยาบาลคุณธรรมแล้ว โรงพยาบาลชลประทานหรือศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ยังเป็นที่ที่นิสิตแพทย์ พยาบาลของมหาวิทยาลัยได้ใช้เป็นที่ฝึกปฎิบัติการเรียนรู้วิชาชีพทางการแพทย์เพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม บริการประชาชนต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ

ล่าสุด โรงพยาบาลชลประทาน มศว ของเราได้จัดงานแฟร์เอาใจสำหรับคนรักสุขภาพในเดือนสิงหาคมเนื่องในโอกาสที่เป็นเดือนแห่งวันแม่แห่งชาติ โดยเฉพาะเรื่องราวความรู้สำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย
เปิดงานวันแรกของกิจกรรม PCMC Health Check ด้วยการบรรยายเรื่อง “โรคหลังคลอด เรื่องที่คุณแม่ควรรู้เพื่อดูแลตัวเอง และสมุนไพรบำรุงน้ำนม” โดยอาจารย์กิตติพงษ์ ปังศรีวินิจ อาจารย์หมอกดจุดปรับสมดุลร่างกาย อดีตอาจารย์ประจำสำนักแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข  อีกทั้งยังให้ทีมแพทย์เฉพาะทางสาขาวิชากุมารเวชกรรมและสาขาวิชาสตูนรเวชกรรม มาขึ้นเวทีให้ความรู้ ในหัวข้อเรื่อง “นมแม่ดีอย่างไร สัมพันธ์กับพัฒนาการเด็กหรือไม่ และโรคในเด็กเล็กที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้” โดย พญ.ฐาปนี พิพัฒน์กุลชาติ และ พญ.เบญจพร ศรีนิธิวัฒน์  หัวข้อเรื่อง “โรคของสตรี เรื่องที่ผู้หญิงต้องรู้” กุมารแพทย์โรคข้อและรูมาติสซั่ม พญ.เบญจพร ศรีนิธิวัฒน์ กุมารแพทย์พัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก และ พญ.กิจจาวรรณ เฮงคราวิทย์ กุมารแพทย์โรคติดเชื้อ และการบรรยายเรื่อง “การฝากครรภ์คุณภาพและโรคทางสตรี” โดย พญ.มัลลิกา เก่งสกุล และ พญ.มณฑินี เตชะสมบูรณ์ คุณหมอสาขาและวิชาสูตินรีเวชกรรม ให้ความรู้สำหรับสุภาพสตรีในทุกช่วงวัย ในการดูแลสุขภาพ สังเกตอาการและป้องกันจากความเสี่ยงต่างๆ แถมท้ายด้วยการร้องเพลงสร้างสีสันสนุกสนานจาก “แม็ค โกสิน” จากรายการ I Can See Your Voice พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ คุณเปิ้ล ภารดี วงษ์สวัสดิ์ นักแสดงสาวสวยคุณแม่ลูกสองที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ มาร่วมพูดคุยถึงการเลี้ยงดูลูกน้อยทั้งสองคนของตนเอง ร่วมกับแบ่งปันประสบการณ์การเป็นคุณแม่ร่วมกับคุณแม่ท่านอื่นๆ และท่านที่เตรียมตัวจะเป็นคุณแม่มือใหม่ ณ เวทีกิจกรรม อาคารเรียนและปฏิบัติการ ชั้น 1 ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มศว ซึ่งงาน PCMC Health Check นี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 30 สิงหาคม 2562

ภายในงานนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าสุขภาพสำหรับคนรักสุขภาพมากกว่า 60 ร้านค้า อาทิ อาหารเสริม สินค้า Organics สมุนไพร ชุดเครื่องนอนป้องกันไรฝุ่น แฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา เครื่องประดับ เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแบรนด์เนม ทั้งผู้ชายและผู้หญิงในราคาพิเศษ เฟอร์นิเจอร์ สินค้า OTOP และกิจกรรมร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลใหญ่ เครื่องใช้ไฟฟ้า
ส่วนใครที่พลาดโอกาสได้รับความรู้ดีๆ จากทีมแพทย์เฉพาะทางครั้งนี้ ก็เตรียมตัวรอคอย PCMC Health Check ได้ทุกสัปดาห์สุดท้ายของทุกเดือน

Share