“ชิสา” เจ้าของรางวัลโทรทัศน์ทองคำ รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นคณะมนุษย์ฯ มศว

“นิวนาว” สุภาณี คชพันธ์สมโภชน์ พิธีกรคนสวยเก่งของไทยรัฐทีวี หรือที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อใหม่แล้วเป็น “ชิสา อธิบุญญาโชค” ศิษย์เก่าของคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ได้พิสูจน์ค่าของคนว่าอยู่ที่ผลของงานอย่างแท้จริง แม้จะสำเร็จการศึกษาไปจากรั้วเทาแดงหลายปีแล้วก็ตาม ความรู้ความสามารถก็ยิ่งพัฒนามากขึ้นตามประสบการณ์วิชาชีพและทัศนคติเชิงบวกที่มีอยู่ตลอดเวลา ครั้งหนึ่ง ส่วนวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ได้เคยเชิญชิสามาเป็นวิทยากรบรรยายและฝึกปฏิบัติเรื่องการพัฒนาบุคลิกภาพเพื่อการสื่อสารด้วยเช่นกัน ยังจดจำได้ดีถึงน้ำใจของศิษย์เก่าคนนี้ว่า “มีสิ่งใดที่นิวนาวพอจะทำให้เป็นประโยชน์แก่มหาวิทยาลัยได้ นิวนาวก็ยินดีมากๆ ค่ะ” พลังของศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้ล่ะที่จะทำให้มหาวิทยาลัยมีความน่าเชื่อถือ

  

วันนี้ (วันที่ 22 สิงหาคม 2562) เป็นวันครบรอบวันสถาปนาคณะมนุษยศาสตร์ มศว ครบ 44 ปี คณะที่ชิสาเคยร่ำเรียนจนสำเร็จออกไปใช้ทักษะความรู้ความสามารถประกอบอาชีพได้เป็นพิธีกรผู้ดำเนินรายการหลายต่อหลายรายการของไทยรัฐทีวี ด้วยการใช้ภาษาไทยที่ถูกอักขระชัดเจน บุคลิกภาพที่ดี จนนำพาเธอไปสู่การได้รับรางวัลโทรทัศน์ คว้ารางวัลผู้บรรยายดีเด่นจากรายการ ลักษณะไทย นำมาซึ่งความภูมิใจในตนเองและสถาบันในงานครบรอบ 44 ปีของคณะมนุษยศาสตร์ปีนี้ นอกจากมีพิธีแสดงมุทิตาจิตคณาจารย์ผู้เกษียณราชการแล้ว
ยังมีการมอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ซึ่งปีที่แล้ว คณะฯ ได้มอบรางวัลให้กับคุณจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ศิษย์เก่าเช่นกันและเป็นผู้ดำเนินรายการทีวีที่ประสบความสำเร็จ ปีนี้รางวัลศิษย์เก่าดีเด่นเป็นของชิสาคนนี้

“นี่คือเครื่องเตือนใจให้ทำแต่สิ่งดีๆ และหนูต้องขอบพระคุณคณาจารย์คณะมนุษยศาสตร์ทุกท่าน ที่มอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ปี 2562 ให้หนู เป็นเกียรติประวัติในชีวิตค่ะ คนเราไม่ได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์และไม่เลวร้อยเปอร์เซ็นต์ เราเองก็เคยทำดีและทำผิด แต่เราก็เลือกที่จะทำดีมากกว่าทำผิด แต่ก็ขอให้สัดส่วนความดีมันมากกว่ามากๆ และมากที่สุดได้ยิ่งดี รางวัลนี้จึงเป็นสิ่งที่บอกว่า อะไรที่ทำมาคงถึงเวลาที่สังคมรับรู้และยกย่องเชิดชูเกียรติ แม้เราจะไม่เคยคาดหวังก็ตาม ตรงกันข้ามยิ่งทำให้เราตั้งมั่นในการรักษาเกียรตินี้ให้ดีสมกับที่ได้รับมาด้วยซ้ำ ดั่งที่ทราบดีว่า ลาภยศสรรเสริญจะเป็นของภายนอกกาย แต่ตราบใดที่ยังมีลมหายใจ เราก็ไม่ปฏิเสธว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้เรามีความสุข ฉะนั้น ก็สุขไปกับมัน ภูมิใจกับมัน แต่ไม่ประมาทและระเริงใจก็คงพอ หนูขอบพระคุณคณาจารย์คณะมนุษยศาสตร์ มศว ที่กรุณาให้เกียรติมอบรางวัลทรงคุณค่านี้ให้หนูอีกครั้งค่ะ”

Share