เซ้นต์ – ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา หนุ่มเศรษฐศาสตร์หน้าหวานจากซีรีย์ บังเอิญรัก

นับเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในวงการบันเทิงที่น่าจับตามองอีกหนึ่งคน หลังจากซีรีย์เรื่องนี้ออนแอร์ออกไปก็ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆ กันอย่างมากมาย สำหรับหนุ่มหน้าหวานอย่าง  เซ้นต์ – ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา หรือ พีท จากซีรีส์ บังเอิญรัก ซึ่งปัจจุบัน เซ้นต์ กำลังศึกษาอยู่คณะเศรษฐศาสตร์ เรามาดูไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของหนุ่มคนนี้กันดีกว่า ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ทำไมถึงเลือกเรียนเศรษฐศาสตร์
เพราะเซ้นต์มองว่าความเป็นจริงแล้วเศรษฐศาสตร์อยู่ในชีวิตประจำวันของเรา เช่น การเลือกที่จะซื้อนํ้าเปล่ากับนํ้าหวานอะไรคุ้มค่ากว่า ทุกอย่างในการตัดสินใจล้วนมีเศรษฐศาสตร์ประกอบอยู่ครับ

วิชาที่ยากสำหรับเซ้นต์
วิชา Microeconomics 2 ครับ เพราะวิชานี้มีทั้งการคำนวณและหลักการทางเศรษฐศาสตร์ที่ต้องประยุกต์และวิเคราะห์ให้สอดคล้องกัน เลยมีเนื้อหาบางส่วนในวิชาที่ไม่เข้าใจ แต่พอค่อยๆ ทำความเข้าใจ และมีเพื่อนช่วยอธิบายก็ทำให้เข้าใจมากขึ้นครับ

เทคนิคการเรียนสไตล์เด็กเศรษฐศาสตร์รุ่นใหม่
จะเน้นเรียนในรายวิชาที่สำคัญก่อนเพราะเซ้นต์ต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เลยต้องเก็บวิชาที่ยากและสำคัญก่อนครับ

สิ่งที่อยากทำมากที่สุดในมหาวิทยาลัย
น่าจะเป็นการชวนคนมาทำงานอาสามากกว่านี้ครับ เพราะก่อนหน้านี้เซ้นต์อยู่ชมรมอาสาของมหาวิทยาลัย เลยอยากเป็นกระบอกเสียงในการชวนคนมาร่วมกันทำความดีให้มากขึ้นครับ

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ
รางวัลจากพุทธสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เกียรติบัตรรางวัลความประพฤติดี ประจำปี 2561 ที่ผ่านมาครับ

พีท  Love By Chance บังเอิญรัก
ฝากซีรีย์บังเอิญรักด้วยนะครับ ออกอากาศทุกวันศุกร์ ช่อง GMM25 เวลา 22.45 น. และรีรันที่ LineTV เวลา 23.25 น. ครับ รับรองว่า สนุก ฟิน จิ้น แน่นอนครับ

เรื่อง : Keerati
ภาพ : Suppapong (Saint)

ใส่ความเห็น