มศว ลงนาม วว. ร่วมพัฒนางานวิจัย สร้างมูลค่าธุรกิจอาหาร สร้างเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรม

รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล รักษาการแทนอธิการบดี มศว ได้ร่วมเป็นตัวแทนลงนามความร่วมมือกับ ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ในพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและวิจัย ระหว่างมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย “การวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านอาหารฟังก์ชัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและส่วนประกอบของอาหาร จากวัตถุดิบธรรมชาติ” เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 ณ อาคารวิจัย 1 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จ.ปทุมธานี
โอกาสนี้ ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า “ความร่วมมือนี้เป็นโอกาสสำคัญของหน่วยงานภาครัฐที่จะได้ส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านอาหารฟังก์ชัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและส่วนประกอบของอาหารจากวัตถุดิบธรรมชาติให้สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ โดยมีคณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตรของ มศว มาเป็นกำลังสำคัญในการส่งเสริมองค์ความรู้ ส่งเสริมพัฒนาความรู้และงานวิจัย แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ อุปกรณ์เครื่องมือ บุคลากรหรือสิ่งสนับสนุนอื่นๆ เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ ร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรม มุ่งนำเทคโนโลยีผนวกความคิดสร้างสรรค์ สร้างมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ นำไปสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ เพื่อประโยชน์สังคมและประเทศ เสริมสร้างธุรกิจอาหารประเภทต่างๆ ให้มีคุณภาพได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย ด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”
โอกาสนี้ นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ วว. ดร.อาภากร สุปัญญา รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์และจัดการนวัตกรรม วว. ผศ.ดร.อรัญญา มิ่งเมือง คณบดีคณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร มศว คณะผู้บริหาร นักวิจัย วว. คณาจารย์ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นสักขีพยาน

Share