นักวิจัยสร้างชื่อ มศว

ขอแสดงความยินดีกับหน่วยงานและนักวิจัยที่สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประจำปี 2562 มหาวิทยาลัยจึงมีการมอบโล่เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ จำนวน รางวัล 23 รางวัล ดังนี้
1. รางวัลผลงานที่ได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร จำนวน 10 รางวัล ดังนี้
สิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์
1.1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรัญ วานิชกร ได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ จำนวน 2 ผลงาน
1.2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทพญ.ณปภา เอี่ยมจิรกุล ได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ จำนวน 1 ผลงาน
อนุสิทธิบัตร
1.3 ศาสตราจารย์ ดร.โกสุม จันทร์ศิริ และคณะผู้ประดิษฐ์ ได้รับการจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร จำนวน 4 ผลงาน
1.4 รองศาสตราจารย์ ดร.ทพญ.พรสวรรค์ ธนธรวงศ์ ได้รับการจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร จำนวน 1 ผลงาน
1.5 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.พัชรกมน หนูเอียด และ อาจารย์ ดร.ชลินันท์ เพ็งสุข ได้รับการจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร จำนวน 1 ผลงาน
1.6 รองศาสตราจารย์ ดร.ฐาปนีย์ หงส์รัตนาวรกิจ ได้รับการจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร จำนวน 1 ผลงาน
2. รางวัลหน่วยงานต้นสังกัดที่มีผลรวมของผลงานที่ได้รับการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา ประจำปี พ.ศ.2562 จำนวน 3 รางวัล (3 อันดับ) ดังนี้
2.1 อันดับที่ 1 คณะแพทยศาสตร์
2.2 อันดับที่ 2 คณะทันตแพทยศาสตร์
2.3 อันดับที่ 3 วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์
3. รางวัลประดิษฐ์คิดค้นคิดค้นในงาน The 47th International Exhibition of Inventions Geneva ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส 5 รางวัล
ศาสตราจารย์ ดร.โกสุม จันทร์ศิริ และคณะผู้ประดิษฐ์ กับ 5 ผลงาน
3.1 ผลงาน Swine PED DNA strip test ได้รับรางวัลประดิษฐ์คิดค้นเหรียญทองแดง
3.2 ผลงาน Rotavirus rapid DNA Strip Test ได้รับรางวัลประดิษฐ์คิดค้นเหรียญทองแดง
3.3 ผลงาน Foodborne Bacteria Multi-Aptasensor Test ได้รับรางวัลระดิษฐ์คิดค้นเหรียญเงิน
3.4 ผลงาน Compylobacter Smart DxTM ได้รับรางวัลประดิษฐ์คิดค้นเหรียญเงิน
3.5 ผลงาน In situ LAMP-LFD for veterinary diagnosis ได้รับรางวัลประดิษฐ์คิดค้นเหรียญทองแดง
4. รางวัลนักวิจัยที่มีค่า h index สูงที่สุด 1 รางวัล ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีณา เสียงเพราะ
5. รางวัลหน่วยงานต้นสังกัดของนักวิจัยมีค่า h index สูงที่สุด 1 รางวัล ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์
6. รางวัลหน่วยงานต้นสังกัดที่มีผลรวมของจำนวนผลงานการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติ ที่ปรากฎอยู่ในฐานข้อมูล Scopus ประจำปี พ.ศ. 2562 Scopus จำนวน 3 รางวัล (3 อันดับ)
6.1 อันดับที่ 1 คณะแพทยศาสตร์
6.2 อันดับที่ 2 คณะวิทยาศาสตร์
6.3 อันดับที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์