เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับการแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 44  “ประสานมิตรเกมส์”  ณ อาคารกีฬา  1 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ นครนายก เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2562  โดยมี รศ.ดร.สมชาย  สันติวัฒนกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นประธานในพิธีเปิด  ซึ่งมี ผศ.ชวลิต  สูงใหญ่  ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) และ ผศ.ดร.นพดล  กองศิลป์  ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร (ฝ่ายประถม)  ในฐานะเจ้าภาพ พร้อมด้วยผู้อำนวยการ คณาจารย์โรงเรียนสาธิต และตัวแทนนักกีฬาจากโรงเรียนสาธิต ทั้ง 21 สถาบัน เข้าร่วมในพิธี

“Together” คือแนวคิดที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงการร้อยรวมดวงใจของทั้ง 21 สถาบัน ในการที่จะก้าวเดินไปด้วยกันจากอดีตสู่อนาคต บอกเล่าเรื่องราวการร่วมมือร่วมใจของโรงเรียนสาธิตทั้ง 21 สถาบัน ซึ่งก่อให้เกิดงานกีฬาสาธิตสามัคคีในครั้งนี้

สำหรับกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 44 “ประสานมิตร” จัดชิงชัยระหว่างวันที่ 22 –28ธันวาคม 2562  ซึ่งมี 17 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กอล์ฟ กรีฑา ซอฟท์บอล เซปักตะกร้อ เทนนิส เทเบิลเทนนิส บาสเกตบอล แบดมินตัน  เปตอง ฟุตซอล ฟุตบอล ลีลาศ วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ หมากกระดาน ฮอกกี้ และแฮนด์บอล นอกจากนี้ยังมีการประกวดทูตกีฬา Satitsamakkee Ambassador  จาก 13 สถาบัน ซึ่งสามารถร่วมส่งแรงเชียร์ ผ่านการกด LOVE  ให้ผู้เข้าประกวดได้รับรางวัล popular vote ได้ที่แฟนเพจ : กีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 44 “ประสานมิตรเกมส์”

ภาพ : ส่วนวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร