بازی انفجار سایت پیش بینی سایت شرط بندی
Recommend Book On March – PRswu

Recommend Book On March

เดือนนี้ SWU ZEED มีหนังสือสนุกๆ หลากหลายแนวมาฝากกัน 5 เล่มเลยค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าหนังสือที่เราแนะนำมาจะถูกใจกันบ้างรึเปล่า

ฮันนาห์ อาเรนท์ นักทฤษฎีการเมืองชาวเยอรมนี เป็นหนึ่งในนักคิดคนสำคัญ ที่นำพาผู้อ่านเดินทางไปสำรวจโลกทางการเมือง ตั้งแต่การใช้คำพูดเพื่อการโน้มนาวชักจูง ไปจนถึงการใช้กำลังและความรุนแรงทำลายล้างกัน ผลงานของอาเรนท์กระตุ้นให้หันมาพิจารณาและคิดประเมินการเมืองในศตวรรษที่ 20 กันใหม่
หนังสือ : VITA ACTIVA การรื้อฟื้น ‘มนุษย์สภาวะ’ ของ ฮันนาห์ อาเรท์
ผู้เขียน : พิศาล มุกดารัศมี
เลขเรียกหนังสือ : 320.01 พ757ว 2561

ในบรรดาการปฏิวัติทั้งหลายในโลกนี้ การปฏิวัติยุคเมจิมีความน่าทึ่งที่สุด เพราะมิได้เกิดจากความชิงชังระหว่างเชื้อชาติและชนชาติแต่เกิดจากความกระเสือกกระสนที่จะแสวงหาสิ่งที่กว่าในทางปรัชญาและการเมือง เป็นการต่อสู้ระหว่างผู้ที่รักบ้านเมืองเมื่อทั้งสองฝ่ายที่ไม่มีใครดีหรือเลวต่างกัน มีแต่ผู้ที่รักบ้านเมืองคนละแนวทางกันเพียงแต่ในสมรภูมิที่ต้องชนะกับแพ้ มีเพียงผู้เดียวที่จะเป็นผู้ชนะในศึกนี้
หนังสือ : THE MEIJI REVOLUTION ปฏิวัติเมจิ
ผู้เขียน : กรกิจ ดิษฐาน
เลขเรียกหนังสือ : 952 ก152ป 2561

“ประตูบานใหม่สู่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อ สู่สิ่งที่เป็นไปได้ วันใหม่เมื่อทุกอย่างอาจเกิดขึ้น ถ้าคุณไม่มีข้อคัดค้าน”
ตูเว ยานซอน สร้างดินแดนแห่งมนตราท่ามกลางหิมะขาวโพลนของฟินแลนด์ เป็นดินแดนที่แสนเหลือเชื่อและสนุกสนาน มีชีวิตชีวา ทำให้เรารู้สึกได้ว่าชีวิตช่างแสนมหัศจรรย์และวิเศษขนาดไหน มูมินไม่ได้เป็นแค่วรรณกรรมสำหรับเด็ก เพราะแฟนคลับมีทุกวัยและทั่วโลก
หนังสือ : โลกในหุบเขามูมินของตูเว ยานซอน = The world of moomenvalley
เขียนโดย : ยานซอน, ตูเว. อาร์ดาห์, ฟิลิป.; อริยา ไพฑูรย์. 2561
เลขเรียกหนังสือ : น ย245ล 2561

My Coffee W…with Bread กาแฟกับขนมปัง บนทางที่บรรจบกัน แวะดื่มกาแฟและหาอะไรอร่อย ๆ เบา ๆ กินในเวลาว่าง วันทำงาน หรือบ่ายวันหยุด ใช้เวลาที่เลื่อนไหลไปตามจังหวะของร้านกาแฟ พร้อมกับเสพบรรยากาศที่มีขนมปังคู่กับกาแฟ
หนังสือ : กาแฟกับขนมปัง บนทางที่บรรจบกัน = My coffee way–with bread
ผู้เขียน : เอซาวะ คาโอริ,โนริทาเคะ โทโมโกะ
ผู้แปล : มโนภาพ
เลขเรียกหนังสือ : 641.877 ก433 2561

ความรักที่มั่นคงที่สุด กลับไม่ใช่ความรักระหว่างคนสองคนที่คอยมองตากันตลอดเวลาแต่เป็นความรักระหว่างคนสองคน ที่มองไปข้างหน้าในทิศทางเดียวกัน นอกจากนั้นความรัก ที่สวยงามที่สุด ก็ไม่ใช่ความรักระหว่างคนสองคนที่หวานชื่นรื่นเริง อยู่เสมอแต่เป็นความรักระหว่างคนสองคนที่พร้อมจะเดินหน้าไปด้วยกัน แม้ในวันที่มีอุปสรรค มีความยากลำบาก และมีความไม่เข้าใจ
หนังสือ : ขุนเขาเกาความคิด
เขียนโดย : ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร
เลขเรียกหนังสือ : 158.1 ข512ข 2561

เรื่อง/ภาพ : siwaporn

Share