ครูหนุ่ย ครูดีเป็นศรีสง่าแก่ศรีนครินทรวิโรฒ ให้อภัยอันธพาลวัดสิงห์

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเป็นตัวแทนรุดเข้าเยี่ยม ครูหนุ่ย ศิษย์เก่าคณะพลศึกษา มศว แสดงความห่วงใยและกำลังใจจากประชาคม มศว ให้ครูหนุ่ย ชื่นชมจิตวิญญาณความเป็นครูที่ได้ทำหน้าที่ครูอย่างกล้าหาญ เป็นครูดีศรีนครินทรวิโรฒโดยแท้ บ่ายวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทันทีที่ทีมผู้บริหารมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) โดย รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล อธิการบดี พร้อมด้วยรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิต คณบดีคณะพลศึกษา ได้ทราบข่าวว่า
ครูศิษย์เก่าคณะพลศึกษา มศว ของเราคนหนึ่ง ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่กลายเป็นผู้ต้องหาแล้วในขณะนี้ ทำตัวเป็นอันธพาลเข้าทำร้าย ทำอนาจาร นักเรียนที่กำลังนั่งสอบ GAT/PAT ภายในห้องสอบที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เพราะกลุ่มอันธพาลนี้เป็นกลุ่มที่มาร่วมงานบวชพระและเป็นกลุ่มเพื่อนพระใหม่ (เป็นเหตุให้พระบวชใหม่รูปนั้นไม่สบายใจอย่างมากถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับคืนแรกเลยทีเดียวและอยากจะสึกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ) ซึ่งไม่พอใจที่ถูกทางวัดและทางโรงเรียนขอร้องให้ไม่ส่งเสียงดัง เพราะเกรงว่าจะรบกวนสมาธิของเด็กนักเรียนที่กำลังสอบในบริเวณสนามสอบที่อยู่ติดกับงานบวชพระที่วัดนี้ในวันเกิดเหตุ

ในการนี้ ทั้งท่านอธิการบดี รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล รศ.นพ.โอฬาร พรหมาลิขิต รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สนธยา สีละมาด คณบดีคณะพลศึกษา และอาจารย์ ดร.พิมพา ม่วงศิริธรรม รองคณบดีฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิตศิษย์เก่าและกิจการพิเศษคณะพลศึกษา เป็นตัวแทนประชาคมชาว มศว ได้รีบรุดเข้าเยี่ยม นายฉัตราภัทร์ นามจันดี หรือครูหนุ่ย ศิษย์เก่าคณะพลศึกษา มศว ครูดีเป็นศรีสง่าแก่ศรีนครินทรวิโรฒ

ด้านครูหนุ่ยได้ให้สัมภาษณ์กับรายการ ข่าวข้นฯ ช่อง 22 เนชั่น เมื่อคืนวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ช่วงพักฟื้นรักษาตัว ถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่าทันทีที่เห็นมีกลุ่มวัยรุ่นร่วม 20 กว่าคน วิ่งกรูกันเข้ามาทำร้ายนักเรียนและยังพูดจา แสดงพฤติกรรมลวนลามโดยการหอมแก้มนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ตนเองก็เข้าไปช่วยนักเรียนแต่ก็ถูกทำร้ายจนแน่นิ่งไปและถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล มาทราบภายหลังว่าถูกทำร้ายที่ศรีษะและแขน ซึ่งขณะนี้ยังต้องไปทำเอ็มอาร์ไอสแกนสมองเพราะมีอาการเวียนศรีษะบ้างจากการถูกตี “ผมไม่ติดใจเอาความนะครับผมให้อภัยเพราะผมเข้าใจว่าพวกเขาขาดสติ เขาเมาเลยขาดสติ ผมขอขอบคุณกำลังใจจากทุกคน ผมทำหน้าที่ของผมเหมือนกับที่ก็ยังมีครูอีกหลายคนที่อยู่ในสถานการณ์ตรงนั้น วันนั้นและทุกคนก็พยายามช่วยแก้ไข ช่วยเด็กให้ปลอดภัยเพราะมันเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่มีใครตั้งตัวทัน ตอนนั้นผมรู้อยู่อย่างเดียวว่าเด็กต้องปลอดภัย ครูทุกคนก็เลยช่วยกันเด็กให้หนีออกไป ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่คนเป็นครูทุกคนก็คงทำแบบนี้เหมือนกัน ผมไม่ได้ต่อสู้อะไรกับพวกเขาเลยเพราะผมเชื่อว่าการใช้กำลังไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูก ผมให้อภัยทุกคจริงๆ ครับ อาการเจ็บทางร่างกายของผมตอนนี้ก็ยังมีอยู่ แขนก็ยังช้ำมีลิ่มเลือด บวมอักเสบ แต่ก็คงใช้เวลาหายได้ แต่เป็นห่วงความรู้สึกของนักเรียน โดยเฉพาะน้องนักเรียนหญิงที่ถูกพูดจาเกี้ยวพาราสีและถูกหอมแก้มไป อาจฝังใจไปตลอด ”

ล่าสุดกระทรวงศึกษาธิการโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ประกาศให้เปลี่ยนสถานที่สอบใหม่เป็นที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยา และได้ให้มีการสอบ GAT/PAT ใหม่ สำหรับเรื่องรูปคดีครูหนุ่ยบอกให้เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย โดยส่วนตัวอยากกลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติให้ได้โดยไว และขอบคุณที่ผู้บริหารเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยมาเยี่ยมเยือน ให้กำลังใจ ซึ่งทำให้มีพลังมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ครูที่ดี ทำในสิ่งที่ถูกต้องตลอดไป ให้สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็นครูที่จบมาจาก มศว

Share